Kim Jong Un không có ý định tránh chiến tranh với Hàn Quốc khi khu vực đệm kết thúc

(SeaPRwire) –   Lãnh tụ tối cao Kim Jong Un tuần này nói rằng ông không quan tâm đến việc tránh xung đột vũ trang với Hàn Quốc, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nhà nước.

Ông đưa ra những bình luận khi tham quan một nhà máy sản xuất đạn dược để tìm hiểu về sản xuất, nơi ông đề cập đến “kẻ thù chính” của đất nước, theo cơ quan truyền thông nhà nước Triều Tiên Trung ương.

Kim Jong Un nói rằng chế độ của mình “tuyệt đối sẽ không đơn phương mang lại một sự kiện lớn bằng sức mạnh áp đảo ở bán đảo Triều Tiên, nhưng chúng tôi không có ý định tránh chiến tranh”.

Ông tiếp tục: “Nếu ROK dám cố gắng sử dụng lực lượng vũ trang chống lại DPRK hoặc đe dọa chủ quyền và an ninh của nó và cơ hội như vậy xảy ra, chúng tôi sẽ không do dự trong việc tiêu diệt ROK bằng cách huy động tất cả các phương tiện và lực lượng trong tay chúng tôi.”

Hợp tác quốc tế giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc đã bị phá vỡ trong những tuần gần đây sau khi quân đội bắn một loạt đạn pháo vào các vùng đệm giữa các nước, dường như là cho các cuộc diễn tập chiến đấu.

Ước tính tình báo Hàn Quốc khoảng bắn khoảng 400 viên đạn vào thứ Sáu và thêm 60 viên vào thứ Bảy.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc được báo cáo đã trả đũa bằng cách bắn khoảng 400 viên đạn.

Một thỏa thuận năm 2018 giữa Seoul và Pyongyang thiết lập các vùng đệm là khu vực cấm bắn đạn pháo hoặc tập trận quân sự.

Bộ Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc thông báo vào thứ Hai rằng họ sẽ tái khởi động các cuộc tập trận trong khu vực để đáp trả, nói rằng các hạn chế đối với khu vực “không còn tồn tại”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.