Hàng ngàn sinh viên biểu tình ở Hy Lạp phản đối kế hoạch của chính phủ cho phép các trường đại học tư thục

(SeaPRwire) –   Hàng ngàn sinh viên và người ủng hộ đã tham gia một cuộc biểu tình tại trung tâm Athens vào Thứ Năm để phản đối kế hoạch của chính phủ bảo thủ Hy Lạp cho phép các trường đại học tư nhân.

Những người biểu tình, hô khẩu hiệu “Sinh viên, Đoàn kết, Sẽ Thắng”, đã diễu hành qua tòa nhà Đại học Athens chính và tượng của các triết gia Hy Lạp cổ đại Plato và Socrates khi họ diễu hành qua trung tâm Athens và cảnh sát chống bạo động đã đứng gác tại các ngõ phố gần đó.

Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis của chính phủ bảo thủ trung hữu Hy Lạp đang đẩy nhanh một số đạo luật then chốt vào đầu năm mới, tận dụng lợi thế từ cuộc bầu cử vào năm 2023 và dẫn đầu rõ rệt trong các cuộc thăm dò dư luận.

Chính phủ cho rằng điều này sẽ ngăn chặn hàng ngàn người Hy Lạp mỗi năm sang nước ngoài để học tập, và sẽ giữ lại các kỹ năng quan trọng trong nước.

Nhưng những người phản đối cho rằng điều này sẽ làm suy yếu các trường đại học công lập, mà đang phải đối mặt với những khó khăn về tài chính.

Chính phủ đã phải đối mặt với một loạt các cuộc biểu tình của các nhóm chuyên nghiệp trong những tuần gần đây, do các cải cách lập pháp và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Ở miền trung Hy Lạp vào Thứ Năm, nông dân đã sử dụng máy kéo để phong tỏa một số phần của một tuyến đường cao tốc, đòi hỏi hỗ trợ tài chính bổ sung để giảm chi phí sản xuất.

Các nhóm nông dân đã nói với Hãng tin AP rằng họ đang tổ chức các cuộc họp vào Thứ Năm để xem xét hành động tiếp theo.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.