Hamas bỏ yêu cầu “hoàn toàn sai lầm” về lệnh ngừng bắn nhiều tháng trong đàm phán con tin với Israel: Báo cáo

(SeaPRwire) –   Hamas đã từ bỏ yêu cầu đòi nhiều tháng ngừng bắn trong đàm phán trao đổi con tin với Israel sau khi các quan chức Israel bác bỏ yêu cầu này là “hoàn toàn không thể chấp nhận” vào Thứ Ba.

Hamas đã đòi hỏi nhiều lần ngừng bắn kéo dài đến khi rút toàn bộ lực lượng Israel khỏi Dải Gaza để đổi lấy việc trả tự do cho phần còn lại của các con tin Israel, theo tờ Jerusalem Post. Bây giờ, tổ chức khủng bố này nói rằng họ sẵn sàng trao đổi 120 tù nhân Palestine bị giam giữ ở Israel để đổi lấy 40 con tin.

“Năm cuộc đàm phán giữa Ai Cập, Qatar, Mỹ, Israel và Hamas vẫn đang diễn ra, nhưng cho đến nay vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào,” theo nguồn tin thân cận với các cuộc đàm phán nói với Cơ quan Thông tin Ả Rập.

Nguồn tin cho biết Hamas cũng đòi hỏi một ngày ngừng bắn để đổi lấy việc trả tự do cho mỗi con tin, một đề xuất Israel cũng từ chối.

“Đề xuất chúng tôi nhận được từ Hamas vào Chủ nhật hoàn toàn không thể chấp nhận được, và chúng tôi yêu cầu các trung gian cố gắng đưa ra một đề xuất chấp nhận được hơn. Họ đang làm việc và hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra,” một quan chức Israel nói với Axios.

Các cuộc đàm phán diễn ra sau khi Israel thông báo rút một phần quân đội khỏi Dải Gaza. Các quan chức quân sự cho biết cuộc chiến đã bước vào giai đoạn mới yêu cầu tập trung vào các phần tử Hamas và ít không kích không quân và pháo kích hơn.

Sự thay đổi này phù hợp với yêu cầu từ chính quyền Tổng thống Biden và các đồng minh phương Tây của Israel, những người liên tục bày tỏ lo ngại về thương vong dân sự ở Dải Gaza.

Các quan chức Israel tin rằng vẫn còn khoảng 133 con tin ở Dải Gaza, mặc dù Mỹ cảnh báo không thể chắc chắn bao nhiêu trong số họ vẫn còn sống.

Israel đã khẳng định rằng cuộc chiến sẽ tiếp tục “nhiều tháng” nữa bất chấp sự thay đổi chiến lược tuần này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.