Hạ viện Nga thúc đẩy dự luật tịch thu tài sản của những người ‘bôi nhọ’ quân đội

(SeaPRwire) –   Ngày thứ tư tuần này, Hạ viện của Nga đã thông qua một dự luật cho phép chính quyền tịch thu tiền bạc, đồ trang sức và các tài sản khác từ những người bị kết án tung tin sai lệch “cố ý” về quân đội của đất nước.

Sau khi nhanh chóng thông qua ở Đuma Nhà nước, dự luật này giờ đây dự kiến sẽ nhanh chóng được thông qua ở Hội đồng Liên bang và nhận được chữ ký của Tổng thống Nga.

Chủ tịch Đuma Vyacheslav Volodin nói rằng biện pháp này sẽ tăng cường hình phạt cho những “kẻ phản bội ném bùn vào đất nước chúng ta và lực lượng vũ trang của chúng ta” và “tước bỏ những kẻ đê tiện đó các danh hiệu vinh dự, tịch thu tài sản, tiền bạc và các tài sản có giá trị khác.”

Luật mới sẽ áp dụng cho những người bị kết án công khai kích động “hoạt động cực đoan”, kêu gọi hành động làm tổn hại an ninh nhà nước hoặc “phỉ báng” lực lượng vũ trang. Phỉ báng quân đội Nga trở thành một tội hình sự theo một luật được thông qua như một phần của cuộc đàn áp rộng rãi của chính phủ đối với sự bất đồng sau khi Moscow gửi quân đến Ukraine vào tháng Hai năm 2022.

“Mọi người cố gắng phá hủy Nga, phản bội nó phải chịu sự trừng phạt xứng đáng và bồi thường thiệt hại gây ra cho đất nước, bằng tài sản của họ,” Volodin nói trước cuộc bỏ phiếu ngày thứ tư.

Dự luật đề xuất không dường như bao gồm bất động sản trong số các tài sản chịu tịch thu, không giống như luật pháp Liên Xô cực đoan cho phép tịch thu nhà ở.

“Chúng tôi không muốn hồi sinh tịch thu tài sản theo phong cách Liên Xô. Chúng tôi không cần điều đó,” Pavel Krasheninnikov, trưởng ban pháp chế của Đuma, nói với các phóng viên.

Các quan chức Nga đã sử dụng luật hiện hành chống “phỉ báng” quân đội, bao gồm các tội như “biện minh cho khủng bố” và lan truyền “tin giả” về lực lượng vũ trang, để im lặng những người chỉ trích Putin. Nhiều nhà hoạt động, blogger và người Nga bình thường đã nhận được án tù dài hạn.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.