Các tay súng giết chết 11 nạn nhân, bao gồm cả sĩ quan cảnh sát, làm bị thương người khác trong vụ tấn công trụ sở cảnh sát Iran

(SeaPRwire) –   Một vụ tấn công sau đó biến thành cuộc đấu súng tại một đồn cảnh sát vào thứ Sáu đã khiến 11 người thiệt mạng, bao gồm cả cảnh sát, và 8 người khác bị thương theo báo cáo của đài truyền hình nhà nước.

Các sĩ quan cảnh sát cao cấp và binh sĩ nằm trong số những người thiệt mạng và bị thương trong vụ tấn công lúc 2 giờ sáng tại thị trấn Rask, cách Tehran khoảng 875 dặm về phía tây nam, theo Ali Reza Marhemati, phó thống đốc tỉnh Sistan và Baluchestan.

Phó thống đốc nói rằng cảnh sát đã có thể giết chết một số kẻ tấn công trong cuộc đấu súng.

Đài truyền hình quốc gia đổ lỗi vụ tấn công cho Jaish al-Adl, một nhóm dân quân ly khai chủ nghĩa tổ chức các cuộc tấn công bắn và chạy từ các ổ ẩn nấp của họ tại . Năm 2019, Jaish al-Adl tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát trên một chiếc xe buýt làm 27 thành viên của lực lượng bán quân sự Iran thiệt mạng.

Jaish al-Adl ban đầu chưa tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công mới.

Majid Mirahmadi, một phó bộ trưởng nội vụ, nói hai kẻ xạ thủ đã bị giết trong vụ tấn công và một người bị bắt. Tám sĩ quan cảnh sát bị thương, ông nói.

Mirahmadi nói sự phối hợp của vụ tấn công bao gồm việc những kẻ xạ thủ mai phục lực lượng ứng cứu để ngăn chặn họ hỗ trợ trong cuộc đấu súng ban đầu.

Một cuộc tìm kiếm vẫn đang diễn ra trong khu vực để tìm ra những kẻ xạ thủ chịu trách nhiệm, theo báo cáo của phương tiện truyền thông nhà nước.

Các video do nhóm vận động HalVash chia sẻ, thường theo dõi các vấn đề ảnh hưởng đến người dân Baluch, cho thấy máy bay trực thăng bay trên khu vực ban ngày.

Vụ tấn công là một phần trong chuỗi các vụ tấn công vào các đồn cảnh sát trong những tháng gần đây như một phần của cuộc nổi dậy cấp thấp chống chính phủ.

Tỉnh Sistan và Baluchestan là một trong những khu vực kém phát triển nhất của Iran.

Người Baluch ở tỉnh đã lâu than phiền về việc bị đối xử như công dân hạng hai bởi những người cai trị Shiite của Iran.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.