Các giáo viên Liên Hợp Quốc đã ăn mừng vụ tấn công ngày 7/10, ca ngợi những khủng bố Hamas là ‘anh hùng’ trên Telegram: cơ quan giám sát

(SeaPRwire) –   Một kênh Telegram được sử dụng bởi hơn 3.000 giáo viên của Cơ quan Cứu trợ và Công trình Liên Hiệp Quốc (UNRWA) ở Gaza được tìm thấy đầy đủ các bài đăng ca ngợi cuộc tấn công của Hamas vào Israel, ca ngợi những kẻ khủng bố đã hiếp dâm và sát hại thường dân là “anh hùng”.

Kênh Telegram này dành cho giáo viên UNRWA và chứa các tập tin với tên, số ID, lịch trình và tài liệu giảng dạy của nhân viên, theo UN Watch, tổ chức này đã nhấn mạnh các thông điệp gây lo ngại trong một báo cáo.

Người dùng trên kênh này ca ngợi “giáo dục” đã nhận được, chia sẻ hình ảnh người Israel chết hoặc bị bắt và kêu gọi hành quyết con tin – trong một số trường hợp, chỉ vài phút sau khi cuộc tấn công bắt đầu.

Người dùng thường xuyên chia sẻ video, hình ảnh và thông điệp kích động “khủng bố thánh chiến” và mở rộng ca ngợi vụ thảm sát và hiếp dâm dân thường bởi những kẻ khủng bố của Hamas, báo cáo cáo buộc.

Trong một bài đăng được nhấn mạnh trong báo cáo, giáo viên UNRWA Waseem Ula đã chia sẻ một video ca ngợi cuộc tấn công của Hamas và đăng một bức ảnh áo liềm mìn được nối dây nổ.

Chú thích đọc: “Hãy chờ, con trai của Do Thái giáo.”

Ông ta cũng bị cáo buộc ca ngợi một trong những thủ phạm của vụ tấn công ngày 7 tháng 10 là một “người bạn” và “anh trai” mà ông cầu nguyện Allah “cho phép ông ta vào thiên đường mà không phán xét”.

“Đây là nguồn cơn lớn nhất của sự kích động khủng bố thánh chiến của giáo viên UNRWA,” theo lời Hillel Neuer, giám đốc điều hành của UN Watch, tổ chức theo dõi Liên Hợp Quốc có trụ sở tại Geneva.

Digital đã liên hệ với UNRWA để phản hồi báo cáo của UN Watch.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện các báo cáo đáng lo ngại liên quan đến UNRWA kể từ vụ tấn công ngày 7 tháng 10.

Viện Theo dõi Hòa bình và Văn hóa Tôn giáo trong Giáo dục Trường học (IMPACT-se) có trụ sở tại Anh đã ban hành một báo cáo buộc tội rằng giáo viên UNRWA đã “công khai ăn mừng vụ thảm sát ngày 7 tháng 10 và các cuộc tấn công khác của Hamas trên tài khoản mạng xã hội của họ”.

Chính quyền Trump đã cắt đứt quan hệ với UNRWA vào năm 2018, với Bộ Ngoại giao Mỹ gọi tổ chức này là “một hoạt động không thể sửa chữa”.

Tuy nhiên, Tổng thống Biden đã thiết lập lại mối quan hệ vào tháng 6 năm 2021, bơm khoảng 1 tỷ USD tiền thuế của người dân vào tổ chức này kể từ đó.

Những kẻ khủng bố Hamas đã giết chết 1.200 người – chủ yếu là dân thường – và bắt giữ 240 con tin khi xông vào biên giới Israel vào ngày 7 tháng 10. Trong những tuần qua, Israel đã tiến hành một cuộc tấn công toàn diện vào Gaza với mục đích rõ ràng là phá hủy năng lực quân sự của nhóm khủng bố.

Bộ Y tế do Hamas điều hành ở Gaza cho biết hơn 23.000 người Palestine, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong chiến dịch trả đũa, mặc dù Israel đã bác bỏ những con số này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.