Bắc Triều Tiên mở cửa biên giới cho khách du lịch lần đầu kể từ đại dịch

(SeaPRwire) –   Du khách từ Nga đang được chào đón đến Bắc Triều Tiên trong nhóm du khách đầu tiên đến vương quốc ẩn dật kể từ đại dịch.

Một nhóm du khách Nga từ khu vực Primorye sẽ lên đường trước tiên đến Bình Nhưỡng, thủ đô, theo báo cáo từ tờ báo tin tức Nga Tass.

Sau một loạt các chuyến tham quan, họ dự kiến sẽ đến khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masik Pass ở đó để tham gia các hoạt động thể thao mùa đông.

Bắc Triều Tiên đã giữ nước phần lớn bị phong tỏa kể từ đại dịch toàn cầu.

Bắc Triều Tiên đã chịu đựng rất nặng nề trong đợt bùng phát COVID-19 và buộc phải áp dụng một số chính sách cách ly mạnh nhất trên thế giới.

Quyết định lựa chọn công dân Nga là nhóm du lịch chính thức đầu tiên là bằng chứng thêm về sự hợp tác ngày càng tăng giữa hai quốc gia.

Hai nước đã hợp tác về công nghệ quân sự và mở rộng thương mại nhằm tăng cường sức mạnh khu vực cùng với Trung Quốc.

Chuyến đi được báo cáo là dự án cá nhân của Thống đốc Primorye Oleg Kozhemyako và các quan chức đối tác Bắc Triều Tiên của ông.

Cho đến nay, ngành du lịch hạn chế cực đoan ở Bắc Triều Tiên chủ yếu được tiếp thị cho khách .

“Khách du lịch từ Nga không thể mang lại lợi nhuận tài chính nhiều cho Bắc Triều Tiên như sự trở lại của nhiều khách du lịch hơn từ Trung Quốc,” theo Giáo sư Leif-Eric Easley thuộc Đại học Ewha, Hàn Quốc.

“Nhưng rủi ro chính trị trong nước là tương đối thấp trong khi mang ý nghĩa biểu tượng về sự hồi sinh quan hệ với Moscow phù hợp với cốt truyện địa chính trị hiện tại của Bình Nhưỡng,” ông thêm.

Bắc Triều Tiên là một quốc gia nghèo khổ sâu sắc và tạo ra một khu vực riêng biệt cho giai cấp tinh hoa và lãnh đạo giàu có của mình. Hầu hết các nhà hàng ăn uống tinh tế và giải trí đều đặt tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.