Ấn Độ dừng đặt phòng khách sạn tại Maldives do bài đăng trên mạng xã hội “xúc phạm”

(SeaPRwire) –   Một trong những nền tảng du lịch lớn nhất Ấn Độ đã tạm ngừng đặt vé máy bay đến Maldives trong bối cảnh các bài đăng trên mạng xã hội “xúc phạm” đã làm xấu đi quan hệ giữa hai nước láng giềng Nam Á.

Ấn Độ và Nga là hai quốc gia đưa lượng du khách lớn nhất đến Maldives, một chuỗi hòn đảo xinh đẹp dưới ánh nắng mặt trời ở Ấn Độ Dương, nơi có nhiều khu nghỉ dưỡng sang trọng. Du lịch chiếm gần một phần ba nền kinh tế của đất nước này, theo Ngân hàng Thế giới.

EaseMyTrip đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Prashant Pitti cho biết việc đặt vé máy bay đến Maldives đã bị tạm ngừng “vô thời hạn”.

Mặc dù New Delhi và Male truyền thống luôn duy trì quan hệ chặt chẽ, mối quan hệ đã căng thẳng kể từ khi Tổng thống Mohamed Muizzu lên nắm quyền vào tháng 11 sau chiến thắng trong cuộc bầu cử với khẩu hiệu “Ấn Độ ra đi”.

Sự tranh cãi về những bình luận của ba bộ trưởng Maldives bị treo cương vị về Thủ tướng Modi đến ngay lúc Tổng thống Muizzu khởi hành đến Trung Quốc từ ngày 8-12/1 cho chuyến thăm chính thức đầu tiên, phá vỡ thông lệ của hầu hết các nhà lãnh đạo Maldives thường chọn New Delhi là điểm đến quốc tế đầu tiên.

Cả Bắc Kinh và New Delhi đều cạnh tranh ảnh hưởng tại quốc đảo Ấn Độ Dương này.

“Chúng tôi quyết định thực hiện bước này bởi mọi quốc gia tự trọng đều phải làm như vậy. Những phát biểu chúng tôi nghe được từ đại diện chính phủ Maldives quá xúc phạm đến đất nước”, Pitti nói với Reuters.

Pitti cho biết EaseMyTrip là nền tảng đặt vé du lịch trực tuyến lớn thứ hai tại Ấn Độ với thị phần 22%.

Chính phủ Maldives đã treo cương vị phó bộ trưởng Malsha Shareef, Mariyam Shiuna và Abdulla Mahzoom Majid vì gọi Modi là “hề”, “khủng bố” và “con rối của Israel” trên mạng xã hội X, đáp lại một video của ông thăm quần đảo Lakshadweep của Ấn Độ phía bắc Maldives để quảng bá du lịch địa phương.

Pitti cho biết công ty của ông sẽ quảng bá Lakshadweep hơn bất kỳ địa điểm nước ngoài nào, mặc dù EaseMyTrip có thể chứng kiến ​​”sự sụt giảm tạm thời trong du lịch quốc tế”.

Nhiều người Ấn Độ, bao gồm một số ngôi sao, đã chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội thúc đẩy các địa điểm trong nước hơn Maldives.

New Delhi đã triệu tập đại sứ Maldives Ibrahim Shaheeb, một ngày sau khi phái bộ Ấn Độ tại Male “phản đối mạnh mẽ và bày tỏ lo ngại” với bộ ngoại giao Maldives vào Chủ nhật, theo nguồn am hiểu vấn đề.

Đại sứ Ấn Độ tại Maldives Munu Mahawar cũng đã có cuộc họp “đã được lên lịch trước” với bộ ngoại giao Maldives vào Thứ Hai, phái bộ Ấn Độ cho biết trên X.

Du lịch là nguồn thu ngoại hối lớn nhất của Maldives, với Ấn Độ và Nga gửi lượng du khách nhiều nhất, khoảng 209.000 mỗi năm.

Maldives đang hướng tới mục tiêu đón 2 triệu lượt khách đến năm 2024.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.