Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản thăm Ba Lan, hứa hỗ trợ chống lại sự xâm lược của Nga

(SeaPRwire) –   Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoko Kamikawa đã gặp gỡ các quan chức hàng đầu ở Ba Lan vào thứ Hai nhằm tăng cường quan hệ với quốc gia NATO này.

Kamikawa đã hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Radek Sikorski tại Warsaw và đặt vòng hoa tại Lăng mộ Người lính vô danh. Bà cũng dự kiến sẽ gặp Tổng thống Andrzej Duda.

Bà bắt đầu chuyến thăm vào thứ Bảy, nhưng đã ngắt quãng chuyến thăm để thực hiện một chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine, nơi bà hứa sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đất nước này trong nỗ lực tự vệ chống lại cuộc xâm lược toàn diện của Nga. Nhật Bản đã công bố trong chuyến thăm của bà rằng nước này sẽ đóng góp 37 triệu USD cho quỹ NATO để cung cấp cho Ukraine hệ thống phát hiện máy bay không người lái.

Tại Warsaw, Kamikawa đã nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo ngắn rằng bà đã đến Ukraine để thể hiện “sự đoàn kết bền chặt của Nhật Bản” với Ukraine và ca ngợi Ba Lan về vai trò của nước này trong việc giúp đỡ người tị nạn Ukraine.

“Nhật Bản sẽ tiếp tục làm việc với Ba Lan để chấm dứt sự hung hăng của Nga chống lại Ukraine càng sớm càng tốt và mang lại hòa bình công bằng và bền vững cho Ukraine,” bà nói, với những lời dịch bởi một phiên dịch viên.

Cả hai bà và Sikorski đều nói tại họp báo rằng Nhật Bản và Ba Lan là những đối tác chiến lược mạnh mẽ và có ý định tăng cường quan hệ hơn nữa.

Kamikawa cho biết rằng hai nước được thống nhất bởi các giá trị và nguyên tắc của họ, và lưu ý rằng các cuộc đàm phán của họ cũng tập trung vào tình hình ở .

Sikorski cho biết rằng ông đã gửi lời chia buồn tới bộ trưởng về trận động đất ở bán đảo Noto đã khiến ít nhất 168 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích cũng như vụ va chạm thảm khốc giữa một máy bay hành khách lớn và một máy bay tuần duyên của Nhật Bản.

“Tôi đã gửi lời chia buồn sớm nhất cho bộ trưởng về trận động đất thảm khốc ở bán đảo Noto và vụ tai nạn máy bay, đồng thời chúc mừng bà về việc sơ tán rất suôn sẻ, nhờ đó mà nhiều mạng người đã được cứu sống. Tôi xin đảm bảo với bà về sự đoàn kết của chúng tôi với Nhật Bản trong những thời điểm khó khăn này,” Sikorski nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.