8 phiến quân thiệt mạng sau khi Pakistan đánh lui cuộc tấn công của lực lượng ly khai gần cảng do Trung Quốc tài trợ

(SeaPRwire) –   Lực lượng an ninh Pakistan thứ Tư đã giết chết ít nhất tám phiến quân khi đánh bại một cuộc tấn công của một nhóm ly khai tại một tòa nhà chính phủ rộng lớn bên ngoài cảng Gwadar do Trung Quốc tài trợ ở vùng tây nam bạo loạn, các quan chức cho biết.

Ba lực lượng an ninh cũng thiệt mạng trong cuộc đấu súng tiếp theo. Tất cả nhân viên làm việc tại cảng ở tỉnh Baluchistan đều an toàn, các quan chức cho biết.

Quan chức địa phương Mohammad Mohsin cho biết vụ tấn công bắt đầu khi một kẻ tự sát kích nổ xe ô tô chở đầy chất nổ gần một khu phức hợp của Cơ quan Cảng Gwadar. Sau đó là những kẻ mang súng và lựu đạn tấn công lực lượng an ninh.

“Lực lượng an ninh của chúng tôi đã nhanh chóng và mạnh mẽ đáp trả và giết chết tất cả tám kẻ khủng bố,” ông nói.

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif và Bộ trưởng Nội vụ Mohsin Naqvi trong các tuyên bố riêng biệt đã ca ngợi lực lượng an ninh vì đã làm thất bại vụ tấn công, được nhóm BLA ly khai tuyên bố. BLA muốn độc lập khỏi chính phủ trung ương tại Islamabad.

Mặc dù chính phủ cho rằng họ đã dập tắt cuộc nổi dậy ở tỉnh, bạo lực vẫn tiếp diễn.

Quetta là thủ phủ của tỉnh Baluchistan, nơi các nhóm khủng bố Hồi giáo cũng có mặt.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.