3 người con của lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh bị máy bay Israel giết chết, IDF nói

(SeaPRwire) –   Đã xác nhận vào Thứ Tư rằng một cuộc không kích được tiến hành tại Dải Gaza đã khiến ba người con trai của lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh thiệt mạng.

“Ba nhân viên bị tấn công là Amir Haniyeh, một chỉ huy tế bào trong cánh quân sự Hamas, Mohammad Haniyeh, một nhân viên quân sự trong tổ chức khủng bố Hamas, và Hazem Haniyeh, cũng là một nhân viên quân sự trong IDF và cơ quan tình báo Shin Bet của Israel đã nói trong một tuyên bố chung, thêm rằng bộ ba “thực hiện hoạt động khủng bố ở Dải Gaza trung tâm.”

Đài truyền hình Al-Aqsa của Hamas nói rằng Hazem, Ameer và Mohammed Haniyeh đã bị giết trong một cuộc không kích gần trại tị nạn Shati ở thành phố Gaza, theo hãng tin AP. Ismail Haniyeh, người ban đầu đến từ Shati, có 13 đứa con và đang sống lưu vong ở Qatar.

“Kẻ thù tội phạm bị thúc đẩy bởi tinh thần trả thù và sát nhân và không tuân thủ bất kỳ tiêu chuẩn hoặc luật pháp nào,” ông nói với Al Jazeera vào Thứ Tư trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

“Kẻ thù tin rằng bằng cách nhắm mục tiêu vào gia đình các nhà lãnh đạo, nó sẽ đẩy họ từ bỏ yêu cầu của người dân chúng tôi,” ông được báo cáo thêm. “Bất cứ ai tin rằng nhắm mục tiêu vào con trai tôi sẽ đẩy Hamas thay đổi vị trí của mình là mơ tưởng.”

Đài truyền hình Al-Aqsa phát sóng hình ảnh Haniyeh được cho là nhận tin tức về cái chết của con trong khi thăm viếng những người Palestine bị thương đã được vận chuyển đến bệnh viện ở Doha. Khi một trợ lý nhận được tin tức trên điện thoại của mình, Haniyeh gật đầu, nhìn xuống đất và đi ra khỏi phòng một cách chậm rãi.

Vụ không kích xảy ra sau khi nhà lãnh đạo Iran vào Thứ Tư đe dọa sẽ hành động chống lại Israel trong một buổi lễ cầu nguyện. Ông cũng chỉ trích Mỹ và phương Tây vì sự can thiệp của họ giữa

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã phát biểu tại một buổi lễ cầu nguyện kỷ niệm kết thúc tháng Ramadan Hồi giáo khi ông hứa sẽ trả thù chống lại Israel – nói rằng “nó sẽ bị trừng phạt” – vì một cuộc không kích đã phá hủy lãnh sự quán Iran ở Syria vào đầu tháng này.

Trong những bình luận của mình, Khamenei nói cuộc không kích, làm chết một số tướng Iran, là “sai trái” và tương đương với một cuộc tấn công vào chính Iran.

’ Ben Evansky, Lawrence Richard và

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.