23 người bị bắt tại Bosnia vì nghi ngờ có liên hệ với “vòng trong” của tổng bốc buôn ma túy toàn cầu

(SeaPRwire) –   Cơ quan thực thi pháp luật tại Bosnia đã bắt giữ 23 người bị nghi ngờ thuộc về “vòng trong” của một “ông trùm ma túy toàn cầu”, bao gồm cả cảnh sát và nhân viên an ninh, trong một chiến dịch trấn áp mạng lưới tội phạm kiểm soát phần lớn thương mại cocaine, các quan chức cho biết vào thứ Ba.

Europol, cơ quan thực thi pháp luật, và các quan chức Bosnia cho biết những nghi can bị bắt giữ vào thứ Hai khi lực lượng an ninh khám xét nhà cửa và các địa điểm khác của họ. Họ bị nghi ngờ buôn bán ma túy, rửa tiền và các tội phạm tổ chức khác, các quan chức cho biết.

“Trong số 23 người bị bắt giữ hôm qua không chỉ là đồng phạm, mà còn là các quan chức tham nhũng được xác định là kẻ tạo điều kiện cho các hoạt động phạm tội của mạng lưới”, Europol cho biết trong một tuyên bố.

23 người này bị nghi ngờ là một phần của “vòng trong” của một ông trùm ma túy bị bắt vào năm 2022 và bị kết án bảy năm tù một năm sau đó tại Hà Lan, Europol cho biết.

Cảnh sát đã tịch thu súng, tiền, xe hơi, máy tính xách tay và các bằng chứng khác trong các vụ bắt giữ.

Trước đó, các quan chức Bosnia đã bắt giữ hai người khác và tịch thu 58.000 USD, tám khẩu súng, 11 bộ đàm cảnh sát và tài liệu rửa tiền, Europol cho biết.

Europol cho biết việc bắt giữ hôm thứ Hai là “một bước ngoặt” trong cuộc chiến chống lại liên minh các mạng lưới tội phạm.

Các đặc vụ thuộc Cơ quan Quản lý Ma túy và Chất gây nghiện Hoa Kỳ (DEA) cũng tham gia vào chiến dịch, Europol cho biết.

Ở Bosnia, Cơ quan An ninh Nhà nước SIPA cho biết cơ quan này tạm thời đóng băng các tài khoản ngân hàng thuộc sở hữu của các nghi can và ngừng mọi giao dịch tài chính.

Nó cho biết bằng chứng chống lại nhóm bao gồm các cuộc trò chuyện qua điện thoại mã hóa.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.