Bị cáo John Bravery chỉ mới 17 tuổi khi làm chuyện tày trời và nói với cảnh sát rằng cậu ta làm vậy vì muốn được truyền hình đưa tin. Bravery nhận tội giết người có chủ ý vào tháng 12-2019.

Vụ việc xảy ra vào ngày 4-8-2019. Nạn nhân giấu tên khi đó đang đi du lịch ở Anh cùng gia đình. Đoạn clip do máy quay an ninh ghi được cho thấy bị cáo tiến về phía gia đình nạn nhân khi thấy cậu bé đi cách cha mẹ một đoạn. Bravery liền bế cậu bé lên đưa đến chỗ lan can và ném bé trai xuống một cách không hề do dự.

Bé trai rơi xuống từ độ cao 30 m và được tìm thấy trên mái của tầng 5. Dù may mắn sống sót nhưng cậu bé bị chảy máu não và gãy rất nhiều xương. Thẩm phán Maura McGowan cho biết cuộc sống của nạn nhân sẽ không bao giờ trở lại được như trước và cha mẹ cậu bé buộc phải chăm sóc con trai suốt đời.

John Bravery. Ảnh: Independent

Bravery bị bắt ngay sau đó và nói với cảnh sát rằng cậu ta đã lên kế hoạch làm hại ai đó tại bảo tàng để được lên truyền hình. Bị cáo còn tìm hiểu cách giết người trên internet vào ngày trước đó và trước khi sự việc xảy ra, cậu ta còn hỏi tìm một tòa nhà cao tầng.

Được biết, Bravery mắc chứng tự kỷ và rối loạn nhân cách. Tuy nhiên, thẩm phán McGowan cho rằng bệnh tình của bị cáo không đủ để lý giải tội ác của cậu ta và Bravery là “một mối đe dọa nghiêm trọng với cộng đồng”. Bà phán quyết bị cáo phải chịu án tù ít nhất 15 năm và “có thể sẽ không bao giờ được phóng thích”.

Theo thông báo của cha mẹ nạn nhân, cậu bé đã có thể ăn được trở lại vào tháng 1, nói được 1 chút nhưng vẫn còn rất yếu và phải tập vật lý trị liệu trong nhiều năm tới. “Bé vẫn phải ngồi xe lăn cho đến nay, đeo nẹp ở tay trái, cả 2 chân và phải mặc một loại nịt cao đến thắt lưng. Bé rất đau đớn. Không từ ngữ nào có thể diễn tả những gì mà chúng tôi đang trải qua” – trích thông báo.


Bảo Hạnh (Theo Reuters, Independent)

Chia sẻ