Theo The Straits Times, cảnh sát Nhật Bản đang nỗ lực điều tra một nghi án rùng rợn tại điểm câu cá ở Hokkaido, có thể được liên kết bởi ba báo cáo riêng biệt.

Trong sự việc thứ nhất, ông Toshihiro Nishikawa (54 tuổi) đã được nhân viên của một công ty điều hành tàu thuyền đưa đến một địa điểm câu cá bên bờ hồ Hokkaido. Khi người nhân viên này quay lại điểm câu cá, người đàn ông đã biến mất.

Hồ Shumarinai thu hút nhiều người câu cá ở Nhật Bản – Ảnh: THE HOKKAIDO WILDS

Người nhân viên đã cố gắng liên lạc qua điện thoại với ông Nishikawa nhưng không thể, sau đó báo cáo với cảnh sát.

Một cách riêng biệt, người nhân viên này cho biết có thấy một con gấu ngậm cần câu đi ngang khi đến đón ông Nishikawa. Nhưng người ta chưa chứng minh được mối liên quan giữa con gấu nói trên với vụ mất tích.

  • Khám phá đảo Hokkaido, nơi tuyết rơi mùa hè

  • Hokkaido – vùng đất đón mùa thu sớm nhất Nhật Bản

  • Tỉnh Hokkaido đẩy mạnh xuất khẩu cá thu đao sang Việt Nam

Trong một diễn biến khác, cảnh sát địa phương cho biết đã tìm thấy một chiếc đầu người bên bờ hồ ở Công viên Tự nhiên Tỉnh Shumarinai vào hôm 17-5. Họ vẫn đang nỗ lực xác minh danh tính nạn nhân.

Có mối nghi ngờ rằng người đàn ông mất tích chính là nạn nhân và con gấu ngậm cần câu là “nghi phạm” trong chuỗi sự kiện bí ẩn và rùng rợn này, nhưng người ta vẫn chưa thể chứng minh và một cuộc săn gấu do cảnh sát tổ chức vẫn tiếp diễn.

Theo The Yomiuri Shimbun, các thợ săn đã bắn được một con gấu dài 1,5 m (tính từ đầu đến đuôi) trong ngày 16-5. Một con gấu – không rõ có phải con gấu bắn được hay con gấu mà người nhân viên nói trên đã nhìn thấy hay không – cũng được phát hiện quanh hồ vào ngày 9-5.

Vụ việc gây chấn động bởi hồi nước phía Bắc Hokkaido này thu hút rất nhiều người câu cá muốn tìm kiếm loài cá hiếm Sakhalin taimen, cá hồi hay cá hồi Nhật Bản.


Anh Thư