Giám đốc Cơ quan Bảo vệ dân sự Ý Angelo Borelli cho biết có thêm 49 người chết tại nước này trong ngày 6-3, nâng tổng số người tử vong vì SARS-CoV-2 lên 197. Ý ghi nhận thêm 778 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 4.636, cao nhất trên toàn châu Âu và hiện chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong 197 trường hợp tử vong, độ tuổi trung bình của các bệnh nhân là 81 và gần 3/4 là đàn ông.

Những chiếc bàn trống ở không gian ngoài trời của nhà hàng trên quảng trường St Mark’s vốn đông đúc du khách ở Venice – Ý. Ảnh: REUTERS

Thêm 2 nạn nhân tử vong và 230 ca nhiễm mới, nước Pháp là ổ dịch Covid-19 lớn tại châu Âu với tổng cộng 653 ca nhiễm (tăng 30% so với chỉ 1 ngày trước đó) và 9 người chết. Ngày 6-3, Pháp chứng kiến ngày có số ca tử vong và ca nhiễm cao nhất từ khi dịch bùng phát. Số ca nhiễm đã hồi phục tại Pháp chỉ là 12.

Kiểm tra nhiệt độ bên ngoài một trung tâm mua sắm ở Tehran hôm 3-3. Ảnh: NEW YORK TIMES

Một loạt nước châu Âu khác cũng chứng kiến số ca nhiễm tăng mạnh. Tây Ban Nha ghi nhận 118 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại nước này lên 400. Số người chết trong 24 giờ qua tại Tây Ban Nha tăng thêm 5 người, nâng tổng ca tử vong lên con số 8. Tới sáng 7-3, Đức ghi nhận thêm 125 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại nước này lên 670, cao thứ hai tại châu Âu chỉ sau Ý.

Thụy Sĩ cũng chứng kiến số người dươgn tính với virus SARS-CoV-2 tăng gần gấp đôi chỉ trong 1 ngày. Số người nhiễm SARS-CoV-2 tăng từ 110 lên 214 chỉ trong vòng 24 giờ, trong đó 1 ca tử vong.

Serbia và Slovakia là các quốc gia mới nhất ở châu Âu có ca nhiễm đầu tiên. Anh ghi nhận ca tử vong thứ hai. Đó là một phụ nữ ở độ tuổi 70, có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Trong ngày 6-3, Anh có 48 ca nhiễm mới, nâng tổng ca nhiễm lên 164.

Tàu du lịch Grand Princess đi qua Cầu Cổng Vàng trên đường đến đến San Francisco từ Hawaii. Ảnh: AP

Tại Mỹ, số ca nhiễm SARS-CoV 2 đã tăng lên 310 trên 21 bang ở Mỹ. Các ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Mỹ đang gia tăng khi số bệnh nhân nhiễm bệnh không rõ nguồn gốc liên tiếp được ghi nhận. Ngày 6-3, Mỹ ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong, nâng tổng ca tử vong lên 15. 14 trong số các trường hợp tử vong được xác nhận tại bang Washington và trường hợp còn lại được ghi nhận ở bang California.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 6-3 cho biết du thuyền Grand Princess mắc kẹt ngoài khơi San Francisco đã có 21 ca dương tính. Ông Pence nói con tàu sẽ được đưa tới một cảng không phải cảng thương mại vào cuối tuần này, toàn bộ hơn 3.533 hành khách và thủy thủ đoàn sẽ được xét nghiệm.


H.Bình (Theo CNN)