Theo hãng tin PTI, người đàn ông nói trên được ban quản lý sân bay đưa tới bệnh viện vì nghi nhiễm Covid-19. Ngay lập tức, ông ta bị đưa vào khu cách ly.

Tuy nhiên, hôm 18-3, người đàn ông bất ngờ nhảy từ tầng 7 bệnh viện Safdarjung xuống đất để tự tử. Cảnh sát New Delhi xác nhận: “Người đàn ông 35 tuổi được đưa đến từ sân bay Indira Gandhi, nghi nhiễm virus SARS-CoV-2. Ông ta nhập viện lúc khoảng 21 giờ nhưng sau đó nhảy lầu tự tử”.

Điều tra sơ bộ cho thấy người đàn ông sống ở bang Punjab, trước đó định cư ở TP Sydney – Úc 1 năm. Ông ta trở về Ấn Độ trên một chuyến bay của hãng hàng không Air India.

Nhà chức trách địa phương đang lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả xem người đàn ông có nhiễm Covid-19 hay không.

Người đàn ông tới quán rượu hát karaoke. Ảnh: Kyodo News

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông 57 tuổi nhiễm virus SARS-CoV-2 ở TP Gamagori, tỉnh Aichi – Nhật Bản đã tử vong hôm 18-3 sau khi “đe dọa lây lan virus gây chết người này”.

Ông ta được xác định dương tính với Covid-19 hôm 4-3. Vào tối hôm đó, người đàn ông vẫn đến 2 quán rượu dù được nhân viên y tế yêu cầu ở nhà. Chính quyền địa phương cho biết họ không có quyền cấm ông ta ra ngoài.

Hôm 5-3, người đàn ông nhập viện với các triệu chứng sốt và gặp vấn đề về hô hấp cùng tiền sử ung thư gan. Cảnh sát điều tra ông ta vào cuối tuần trước sau khi một phụ nữ khoảng 30 làm việc tại quán rượu xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Theo một nguồn tin của Kyodo News, người đàn ông tới quán rượu vừa nêu, hát karaoke và vòng tay ôm một nữ nhân viên phục vụ. Mặc dù nữ nhân viên này không mắc bệnh nhưng một nữ phục vụ khác bị sốt hôm 8-3, được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, cha mẹ của người đàn ông cũng bị mắc bệnh.

Trước khi bắt taxi đi uống rượu, người đàn ông nói với cha mẹ rằng ông ta muốn “lây lan virus”, các quan chức TP Gamagori tiết lộ.

Tỉnh Aichi hiện có số ca nhiễm Covid-19 cao thứ hai ở Nhật Bản (khoảng 120 ca), sau Hokkaido (150 ca).


Phạm Nghĩa (Theo PTI, Kyodo News)