Trung tâm Y tế Thú y NEL Hàn Quốc: Thành công liên tiếp 5 ca phẫu thuật van tim cho chó

Những chú chó loại nhỏ có hơn 60% nguy cơ mắc bệnh hở van hai lá, một bệnh về van tim khi chúng già đi. Phương pháp tiếp cận mang tính thú y học trong một thời gian dài đã là làm chậm sự tiến triển của bệnh bằng cách giảm lượng máu trào ngược bằng thuốc thay vì điều trị cơ bản.

Nhưng kể từ khoảng năm 2015, những chú chó đã có thể được chữa khỏi bệnh hoàn toàn thông qua phẫu thuật tim trực tiếp tại Bệnh viện Thú y Jasmine ở Nhật Bản. Đây đã là bệnh viện duy nhất có khả năng phẫu thuật van tim trên thế giới trong thời gian dài. Tuy nhiên, ở trường hợp của Nhật Bản, thủ tục kiểm dịch rất nghiêm ngặt và đã có cả những trường hợp đáng tiếc là thời điểm phẫu thuật bị bỏ lỡ do thời gian cách ly ít nhất 7 tháng và chi phí cao hoặc bị gián đoạn do tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng trước khi đến đó.

Năm nay, nhóm phẫu thuật của Trung tâm Y tế Thú y NEL (www.nelamc.com), là Bệnh viện Thú y tư nhân hoạt động 24 giờ ở Hàn Quốc, đã thực hiện thành công liên tiếp 5 ca phẫu thuật van tim trên chó. Nhóm phẫu thuật bao gồm giám đốc bệnh viện Eom Tae-heum, Lim Deok-ho, Son Seong-ji, Son Dong-ju, Lee Jong-hyup, Yoon Il-yong, Bae Woo-Ram, đã công bố thành công của ca phẫu thuật trên chó mắc bệnh tim giai đoạn C~D. Theo đó, ở Hàn Quốc cũng có Bệnh viện Thú y tư nhân được thành lập sau Nhật Bản và Anh nơi có thể thực hiện phẫu thuật tim thường xuyên thông qua phẫu thuật tim hở. Trước đây, ở Hàn Quốc, có một bệnh viện đại học có thể phẫu thuật nhưng bị hạn định nên thời gian chờ đợi rất lâu. Lần này, lần đầu tiên có thể thực hiện được phẫu thuật tại Trung tâm y tế Thú y NEL, một bệnh viện tư nhân, đã giúp các quốc gia khác cũng có thể đến Hàn Quốc, nơi có thủ tục kiểm dịch đơn giản hơn nhiều so với Nhật Bản và Anh để phẫu thuật tim cho thú cưng.

Trung tâm Y tế Thú y NEL đang nhận được nhiều liên hệ yêu cầu phẫu thuật tim từ nước ngoài, từ những người giám hộ có nhu cầu thông qua Email, Instagram, Kakaotalk…Theo đó, chúng tôi đang chuẩn bị chương trình hợp tác điều trị với các bệnh viện chính trong khu vực để các nước như Việt Nam, Malaysia, Trung Quốc, Mỹ…cũng có thể sang Hàn Quốc phẫu thuật một cách dễ dàng và an toàn. Thông qua việc chia sẻ công nghệ chẩn đoán có thể xác định liệu phẫu thuật tim có khả khi ở mỗi quốc gia hay không, sẽ đưa ra quyết định chính xác tại địa phương, kỳ vọng mở ra một con đường dễ dàng để đến Hàn Quốc chữa khỏi bệnh một cách an toàn. Tại Việt Nam, cũng có thể nhận hỗ trợ liên quan thông qua bộ phận kinh doanh y tế thú y của Công ty Saigon Ventures và các Bệnh viện thú y đối tác trong nước.

Giám đốc bệnh viện Eom Tae-heum cho biết: “Có nhiều chú chó trên thế giới đang chịu đau đớn do mắc bệnh van tim. Chúng tôi thấy vui mừng khi thông báo cho những người giám hộ phải đến Nhật Bản để phẫu thuật sau khi trải qua quá trình cách ly rất nghiêm ngặt hơn nửa năm rằng phẫu thuật van tim hiện đã có thể thực hiện được ở Hàn Quốc. Thông qua cuộc phẫu thuật này, chúng tôi có thể mang lại tia hy vọng cho những chú chó và người giám hộ của chúng để có thể sống một cuộc sống tốt đẹp hơn không còn phụ thuộc vào thuốc.

Những thành tựu này của nhân viên y tế Trung tâm Y tế Thú y NEL đã được phát trên kênh youtube They said we were family(http://www.youtube.com/@gajok2), một kênh để giao tiếp với thú cưng và đã được truyền tải đến nhiều người xem. Kênh này chia sẻ câu chuyện về những thú cưng mắc bệnh tim đã có được cuộc sống mới nhờ phẫu thuật van tim.

https://youtu.be/nOn0lJ5p4kI?si=GSOH9YfL8-HfWAZR

 

Media Contact

Company: NEL ANIMAL MEDICAL CENTER
Contact: PR Manager
Email: heart@thenel.org
Site: www.nelamc.com
Country: South Korea