Việc rò rỉ dữ liệu ở Anh tiết lộ thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của hàng ngàn quân nhân, quan chức nói

(SeaPRwire) –   Họ nói tên và chi tiết ngân hàng của hàng ngàn binh sĩ, thủy thủ và nhân viên không quân đang phục vụ của Anh đã bị lộ trong một sự cố lộ dữ liệu tại hệ thống thanh toán lương.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Grant Shapps sẽ đưa ra một tuyên bố tại Hạ viện vào chiều thứ Ba “nêu ra kế hoạch đa điểm để hỗ trợ và bảo vệ các nhân viên.”

Bộ Quốc phòng sẽ không bình luận về báo cáo của Sky News rằng tin tặc Trung Quốc nghi ngờ đã thực hiện .

Bộ trưởng Nội các Mel Stride nói với Sky rằng “chúng tôi không nói rằng vào thời điểm cụ thể này.”

Truyền thông Anh đưa tin chính phủ sẽ đổ lỗi cho “các đối tượng thù địch và có hại” nhưng sẽ không đưa ra tên quốc gia mà họ tin là chịu trách nhiệm.

Sự cố xảy ra tại hệ thống thanh toán bên thứ ba lưu trữ chi tiết ngân hàng của toàn bộ nhân viên vũ trang đang phục vụ và một số cựu chiến binh. Trong một số trường hợp, địa chỉ cũng có thể bị lộ.

Đến nay, các nhà điều tra không tìm thấy bằng chứng rằng dữ liệu đã bị xóa.

Vào tháng Ba, Anh và Mỹ cáo buộc rằng các hacker liên kết với chính phủ Trung Quốc đã nhắm mục tiêu vào các quan chức Mỹ, nhà báo, tổ chức, nhà hoạt động ủng hộ dân chủ và Ủy ban bầu cử Anh trong một chiến dịch “xấu xa” tấn công mạng. Hai nước áp đặt trừng phạt đối với một số cá nhân và Mỹ truy tố bảy hacker bị nghi ngờ, tất cả đều được cho là sống ở Trung Quốc.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.