Trung Quốc cử nhóm điều tra viên tới Pakistan điều tra vụ đánh bom khiến 5 công dân nước này thiệt mạng

(SeaPRwire) –   Một nhóm điều tra viên Trung Quốc đã đến vào thứ sáu để tham gia điều tra vụ đánh bom tự sát khiến năm công dân nước này thiệt mạng hồi đầu tuần này, các quan chức cho biết, trong khi Pakistan tiếp tục điều tra riêng về vụ tấn công.

Vào thứ ba, các kỹ sư và công nhân Trung Quốc đã tử nạn khi đang trên đường tới Đập Dasu, dự án thủy điện lớn nhất ở Tây Bắc Pakistan, thì một kẻ đánh bom tự sát đã lái chiếc xe chở đầy thuốc nổ của mình tông vào phương tiện của họ.

Một tài xế Pakistan cũng đã thiệt mạng trong vụ tấn công hôm thứ ba tại Shangla, một quận thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Bắc Kinh lên án vụ tấn công và yêu cầu Pakistan tiến hành điều tra chi tiết cũng như đảm bảo an toàn cho hàng nghìn công dân nước này đang làm việc tại đây.

Theo một tuyên bố của chính phủ, hôm thứ Sáu, Bộ trưởng Nội vụ Mohsin Naqvi đã tóm tắt cho các nhà điều tra Trung Quốc về cuộc điều tra của Pakistan về vụ tấn công.

Hai ngày trước, các quan chức Pakistan đã chia sẻ với những phát hiện ban đầu trong cuộc điều tra về vụ tấn công, trong đó cho đến nay chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm.

Những người Trung Quốc làm việc trong các dự án liên quan đến CPEC đã bị nhắm mục tiêu ở Pakistan trong những năm gần đây.

Vào tháng 7 năm 2021, ít nhất 13 người, trong đó có chín công dân Trung Quốc, đã thiệt mạng khi một kẻ đánh bom tự sát kích nổ chất nổ trên xe của mình gần một chiếc xe buýt chở các kỹ sư và công nhân Trung Quốc và Pakistan, khiến các công ty Trung Quốc phải đình chỉ công việc một thời gian.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.