Thủ tướng Ba Lan Tusk tuyên thệ nhậm chức, thay thế đảng bảo thủ sau 8 năm

(SeaPRwire) –   Ông Donald Tusk đã tuyên thệ nhậm chức cùng nội các của mình, đánh dấu sự kết thúc 8 năm Ba Lan do đảng bảo thủ cầm quyền.

Tổng thống Andrzej Duda, một nhân vật cánh hữu đồng minh với đảng ra đi Pháp luật và Công lý, đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng mới tại Cung điện Tổng thống ở Warsaw vào sáng thứ Tư.

“Xin hãy nhận thức rằng tôi mở cửa cho hợp tác,” Duda nói.

Ông tiếp tục: “Chúng ta đến từ các trại chính trị khác nhau, nhưng tôi đã phát hiện ra rằng về những vấn đề quan trọng như an ninh, chúng ta có thể đạt được sự đồng thuận.”

Mặc dù đảng Pháp luật và Công lý đứng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 10 vừa qua, nhưng họ đã không đảm bảo được đa số cần thiết để thành lập chính phủ.

đã thua phiếu bất tín nhiệm vào thứ Hai, mở đường cho sự lên ngôi của Tusk thông qua liên minh đa đảng tự do.

Tusk, cựu Thủ tướng Ba Lan và cựu Chủ tịch Ủy ban châu Âu, là người đứng đầu đảng Dân sự và được coi là nhân vật trung dung trong chính trị quốc gia.

Trước đây ông đã nắm giữ chức vụ Thủ tướng từ năm 2007-2014.

Các đảng đối lập hứa sẽ đảo ngược những gì họ coi là sự lùi bước dân chủ và sửa chữa mối quan hệ với các đồng minh, bao gồm và Ukraina.

“Sự trung thành với các quy định của hiến pháp sẽ là bản lĩnh của chính phủ chúng tôi,” Thủ tướng mới nói.

Biên tập viên Danielle Wallace của Digital đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.