Sierra Leone buộc cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm về tội phản quốc vì sự liên quan nghi ngờ đến vụ đảo chính thất bại

(SeaPRwire) –   Cựu Tổng thống Ernest Bai Koroma đã bị buộc tội phản quốc vì vai trò được cho là liên quan đến một âm mưu đảo chính thất bại vào tháng 11, theo thông báo ngày thứ Tư.

Koroma cũng bị buộc tội che giấu kiến thức về hành vi phản quốc, đó là tội che giấu kiến thức về hành vi phản quốc, theo tuyên bố của bộ thông tin và giáo dục công dân.

Vào ngày 26 tháng 11, hàng chục kẻ mang súng tấn công thủ đô Freetown của quốc gia, trong đó chúng đột nhập vào kho vũ khí chính của Sierra Leone và vào nhà tù nơi phần lớn hơn 2.000 tù nhân được trả tự do.

Ít nhất 18 thành viên lực lượng an ninh đã thiệt mạng trong vụ việc. Hơn 50 nghi can, bao gồm cả sĩ quan quân đội, đã bị bắt giữ cho đến nay.

Cáo buộc chống lại Koroma được công bố một ngày sau khi một chục người bị buộc tội với các tội danh tương tự liên quan đến âm mưu đảo chính thất bại.

Mặc dù chính thức nghỉ hưu khỏi chính trị, Koroma vẫn là một nhân vật ảnh hưởng trong đảng chính trị của mình và thường tiếp đón các chính trị gia nổi tiếng tại quê hương Makeni của mình.

Đã có căng thẳng chính trị tại Sierra Leone kể từ khi Tổng thống Julius Maada Bio được bầu lại nhiệm kỳ thứ hai trong một cuộc bầu cử gây tranh cãi vào tháng Sáu. Hai tháng sau khi ông được bầu lại, cảnh sát cho biết họ bắt giữ một số người, bao gồm cả sĩ quan quân đội cao cấp, vì bị cáo buộc âm mưu sử dụng các cuộc biểu tình “để làm suy yếu hòa bình”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.