Người biểu tình ở Đức kêu gọi cực đoan Hồi giáo: ‘Caliphate là giải pháp’

(SeaPRwire) –   Hơn 1.000 người biểu tình đã tụ tập tại Hamburg, Đức để tham gia một cuộc biểu tình Hồi giáo vào cuối tuần qua, các phương tiện truyền thông Đức đưa tin.

Theo báo Đức Die Welt, cuộc biểu tình diễn ra tại khu phố Steindamm của Hamburg vào chiều thứ Bảy.

Những người biểu tình Hồi giáo mang theo nhiều biểu ngữ ủng hộ. Một trong những biểu ngữ có dòng chữ “Kalifat ist die Lösung”, có nghĩa là “Caliphate là giải pháp.”

Những người biểu tình cũng hô to “Allahu Akbar”, nghĩa là “Chúa là vĩ đại” bằng tiếng Ả Rập. Cảnh sát Hamburg nói với Die Welt rằng có khoảng 1.100 người tham gia.

Cuộc biểu tình được tổ chức bởi một nhóm gọi là Muslim Interaktiv. Theo trang mạng xã hội của tổ chức, cuộc biểu tình nhằm phản đối việc “biến tất cả cuộc sống Hồi giáo ở Đức thành đối tượng của sự ma quỷ hóa.”

“Chúng tôi sẽ cùng nhau lên tiếng, inshallah,” một bài đăng đã dịch trên X nói. “Cùng nhau chống lại báo cáo có tính phản Hồi giáo, cả trong những tuần gần đây và trong những tháng gần đây.”

Những cuộc biểu tình ở Hamburg diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống Israel đang gia tăng trên toàn thế giới, trong khi cuộc chiến Israel-Hamas đang bước vào tháng thứ tám. Ở Mỹ, những người biểu tình tại Đại học Columbia, Đại học Harvard, Đại học Texas tại Austin và một số trường đại học khác đã dựng lều trên sân trường của họ như một dấu hiệu đoàn kết với người Palestine.

Cuộc chiến bắt đầu vào ngày 7 tháng 10, khi khủng bố Hamas tấn công Israel vào ngày lễ Do Thái Simchat Torah. Khoảng 1.200 thường dân Israel đã thiệt mạng, gây ra phản ứng mạnh mẽ từ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).

Phản ứng quân sự của Israel đã bị nhóm chống chiến tranh chỉ trích vì làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Dải Gaza, mà những người ủng hộ IDF đã đổ lỗi cho Hamas.

Digital’s Anders Hagstrom đã đóng góp vào báo cáo này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.