Mỹ không kích tên lữa của quân Houthi ở Yemen, một tuyên bố chính thức cho hay

(SeaPRwire) –   Một quan chức Mỹ nói rằng Mỹ đã tấn công một tên lửa đất đối không phòng không của người Houthi đang chuẩn bị phóng từ một khu vực do người Houthi kiểm soát ở Yemen vào chiều thứ Tư theo giờ địa phương Yemen.

Đây là lần đầu tiên Mỹ tấn công tên lửa phòng không ở Yemen và là lần thứ 11 Mỹ thực hiện cuộc tấn công nhằm vào mục tiêu kể từ ngày 11 tháng 1.

Tên lửa đất đối không đang ở trên mặt đất và “gây ra mối đe dọa trực tiếp” đối với máy bay Mỹ tuần tra trong khu vực, quan chức Mỹ cho biết. Nó đã bị phá hủy thành công.

Hiện vẫn chưa rõ tên lửa đất đối không phòng không đã bị tấn công như thế nào.

Cuộc tấn công diễn ra sau khi lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn, được CENTCOM coi là một nhóm khủng bố, đã bắn một tên lửa đạn đạo vào tàu USS Carney ở Vịnh Aden hôm thứ Sáu.

Quả đạn pháo đã “bị bắn hạ thành công” bởi tàu khu trục Mỹ và không có báo cáo nào về thương vong, theo CENTCOM.

Người Houthi đã tấn công các tàu trên Biển Đỏ trong nhiều tuần để thể hiện sự ủng hộ người Palestine trong cuộc chiến Israel-Hamas.

Các cuộc tấn công khiến lượng tàu trong khu vực giảm mạnh với 39% số tàu đi qua kênh đào ít hơn so với đầu tháng 12, dẫn đến tỷ lệ hàng hóa giảm 45%.

Cuộc tấn công cũng diễn ra vài ngày sau khi ba quân nhân Mỹ thiệt mạng và ít nhất 40 người khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở đông bắc Jordan gần biên giới Syria khi các căng thẳng trong khu vực leo thang.

Vào thứ Ba, Tổng thống Biden cho biết ông đã quyết định cách phản ứng sau khi ba người lính Mỹ thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Hoa Kỳ quy cuộc tấn công bằng máy bay không người lái cho tổ chức Kháng chiến Hồi giáo ở Iraq, một nhóm chung của các lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn bao gồm nhóm chiến binh Kataib Hezbollah.

Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng trước khi lên đường tham dự một sự kiện vận động tranh cử ở Florida vào thứ Ba, tổng thống trả lời “có” khi được hỏi liệu ông đã quyết định phản ứng hay chưa, nhưng ông không đưa ra bất kỳ chi tiết nào.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.