Một nhà báo nổi tiếng của Mexico mất tích sau khi bị bắt cóc “bằng vũ lực”

(SeaPRwire) –   Một nhà báo nổi tiếng ở México đã bị bắt cóc bởi những kẻ vũ trang và không còn tung tích kể từ đó, các công tố viên cho biết vào thứ Ba.

Số phận của người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình Jaime Barrera thu hút sự chú ý toàn quốc một phần vì con gái ông, Itzul Barrera, là thành viên của hội đồng lãnh đạo đảng Morena của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador.

Barrera mất tích vào thứ Hai sau khi rời một đài phát thanh mà ông làm việc tại thành phố Guadalajara. Ông không bao giờ đến được một đài truyền hình mà ông được lên lịch dẫn chương trình.

Vào thứ Ba, công tố viên trưởng của bang Jalisco nói rằng Barrera đã bị bắt cóc “theo cách bạo lực” bởi ba hoặc bốn kẻ tấn công, trong đó có ít nhất một người cầm súng trường, nhưng không nói liệu có yêu cầu chiều chuộc nào hay không.

Các điều tra viên “không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy trước đây ông đã nhận được đe dọa”, theo lời công tố viên Luis Joaquín Méndez.

Vụ bắt cóc xảy ra trong ban ngày tại một khu vực đông đúc ở Guadalajara, thủ phủ bang Jalisco phía tây México, chỉ cách vài mét so với đài phát thanh. Barrera đã bị bắt cóc bởi những kẻ tấn công trước khi ông kịp lên xe. Jalisco là quê hương của tổ chức tội phạm Jalisco Cartel cùng tên.

México là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với phóng viên bên ngoài các vùng chiến sự. Ủy ban Bảo vệ Nhà báo đã ghi nhận ít nhất 55 nhà báo ở México bị giết kể từ năm 2018, khi López Obrador lên nắm quyền.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.