Kyiv chịu trận pháo kích thứ ba trong vòng 5 ngày khi Nga tăng cường nhắm mục tiêu vào các thành phố của Ukraine

(SeaPRwire) –   QUYIV, Ucraina (AP) — phóng tên lửa vào Kyiv lần thứ ba trong vòng năm ngày và cũng nhắm vào các khu vực khác vào thứ Hai khi Moscow leo thang các cuộc ném bom trên không vào các thành phố của Ucraina trong khi tiền tuyến trong cuộc chiến phần lớn vẫn không thay đổi.

Dịch vụ giải cứu Ucraina cho biết chín người bị thương trong cuộc không kích vào thủ đô Ucraina vào sáng ngày thứ Hai. Quận Pecherskyi là nơi chịu ảnh hưởng nặng nẻ nhất. Cảnh sát Quốc gia Ukraine cho biết mảnh tên lửa đã làm hư hại nhà ở ở hai quận và một phòng tập thể dục của trường Cao đẳng ở một quận khác.

Serhii Popko, người đứng đầu Cơ quan quân sự thành phố Kyiv, cho biết Nga đã bắn hai tên lửa đạn đạo vào từ Crimea do Nga chiếm đóng trong cuộc tấn công ban ngày, nhưng cả hai đều bị đánh chặn bên trên thành phố.

Cuối ngày này, các hãng tin tức đưa tin có ít nhất hai vụ nổ tại thành phố Odesa ở phía nam khi các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga cũng nhắm vào một số khu vực khác. Hiện chưa có thông tin gì về thương tích hoặc thiệt hại tại đó.

Hôm thứ Năm, Nga tấn công Kyiv lần đầu tiên sau sáu tuần, bắn hơn hai chục quả tên lửa trước bình minh. Hôm thứ Sáu, Nga đã tung ra một cuộc tấn công lớn nhằm vào lĩnh vực năng lượng của Ucraina, gọi đây là hành động trả đũa cho các cuộc tấn công gần đây vào đất Nga.

Nhiều ngày pháo kích dữ dội của Ukraine vào vùng Belgorod biên giới với Nga đã khiến Nga công bố kế hoạch sơ tán khoảng 9.000 trẻ em.

Cuộc bắn phá Kyiv cũng diễn ra ba ngày sau một vụ tấn công vào một phòng hòa nhạc ở Nga khiến hơn 130 người thiệt mạng. Tổng thống Nga Vladimir Putin tìm cách liên hệ vụ tấn công với Ucraina, mặc dù một chi nhánh của nhóm Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm.

Các nhà phân tích cho biết Putin có thể sử dụng vụ tấn công ở Mátxcơva để củng cố sự ủng hộ chiến tranh và làm cái cớ để leo thang các cuộc tấn công vào Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã tiếp tục kêu gọi các đối tác phương Tây cung cấp thêm các hệ thống phòng không để bảo vệ trước các cuộc tấn công không ngừng.

“Chúng tôi không bao giờ ngừng nhắc lại rằng Ucraina cần nhiều hệ thống phòng không hơn,” ông nói. “Đây là an ninh cho các thành phố của chúng tôi và cứu sống con người.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.