Great Place To Work Công bố Top 30 Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023 Đại diện cho 5,9 triệu Nhân viên

MANILA, Philippines, 30 tháng 8 năm 2023 — Hôm nay, Great Place To Work® đã công bố Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Danh sách dựa trên dữ liệu khảo sát bảo mật, với 2,1 triệu phản hồi cá nhân đại diện cho trải nghiệm của 5,9 triệu nhân viên trên khắp khu vực. Nhân viên đã báo cáo về trải nghiệm của họ về sự tin tưởng, sáng tạo, giá trị công ty và lãnh đạo, và xếp hạng này dựa trên phản hồi đó.

Các công ty cũng được đánh giá về mức độ tạo ra trải nghiệm nơi làm việc Dành cho tất cả, nơi tất cả nhân viên cảm thấy được đối xử bình đẳng bất kể họ là ai hoặc họ làm gì. Ở những nơi làm việc tốt nhất ở châu Á, nhiều nhân viên hơn đã báo cáo mức độ quan tâm cao, cả từ cấp quản lý và đồng nghiệp.

Do đó, các công ty này có sự cam kết của nhân viên ấn tượng với 90% nhân viên báo cáo rằng mọi người đã cố gắng hết sức ở nơi làm việc.

Với những trải nghiệm nơi làm việc tích cực hơn, nhân viên cũng có nhiều khả năng muốn ở lại với công ty của họ. Đối với nhân viên tại các nơi làm việc tốt nhất, 90% muốn ở lại với công ty của họ, so với chỉ 58% tại nơi làm việc điển hình.

“Khi bạn cho nhân viên thấy bạn quan tâm đến họ như thế nào, họ sẽ đền đáp bằng công việc chăm chỉ, tỷ lệ sáng tạo và năng suất cao hơn,” nói Michael C. Bush, Giám đốc điều hành của Great Place To Work.

“Các nơi làm việc tốt nhất ở châu Á chứng minh giá trị của việc đầu tư vào nhân viên của bạn và tạo ra môi trường công bằng nơi mọi người có thể thành công.”

Lương công bằng, đánh giá cao và công nhận, đào tạo và phát triển luôn là điều kiện tiên quyết để tạo ra trải nghiệm nhân viên tuyệt vời. Tuy nhiên, nhân viên ngày nay cần nhiều hơn thế, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn này. Họ cần sự chăm sóc toàn diện,” nói Antoniette Mendoza-Talosig, Đối tác quản lý, Great Place To Work Philippines.

“Các nhà lãnh đạo của các nơi làm việc tốt nhất quan tâm đến nhân viên của họ như một cá nhân chứ không chỉ như một nhân viên. Họ thực hiện mọi bước có thể để cung cấp cho nhân viên của họ một môi trường lành mạnh về mặt tâm lý và cảm xúc. Đổi lại, các công ty này gặt hái lợi ích từ việc có được nhân viên cam kết và năng suất, những người mang toàn bộ bản thân đến nơi làm việc.”

Các công ty được công nhận là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023 ở hạng mục Doanh nghiệp vừa và nhỏ thể hiện các giá trị này. Với phong cách lãnh đạo hướng vào con người, SMG Swiss Marketplace Group Vietnam đã thiết lập một môi trường làm việc thú vị dựa trên 3 giá trị cốt lõi là #AimHigh, #ActResponsibly và #BetterTogether. Open Government Products, một đội công nghệ hiện đại trong Chính phủ Singapore xây dựng công nghệ phục vụ công chúng, thể hiện sự quan tâm đến nhân viên thông qua văn hóa thuộc về. Bot Donut của họ tự động ghép cặp nhân viên hai tuần một lần để ăn trưa hoặc uống cà phê cùng nhau.

Jack Madrid, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội CNTT và Quy trình Kinh doanh Philippines (IBPAP), cũng là người lọt vào danh sách cùng hạng mục, nói: “Giải thưởng khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc nuôi dưỡng một môi trường làm việc đặc biệt trong IBPAP, toả sáng thông qua con người của chúng tôi, và đổi lại, cung cấp dịch vụ chất lượng thế giới cho các thành viên và các bên liên quan có giá trị của chúng tôi.” IBPAP là tổ chức thương mại và nhóm vận động hành lang chính của ngành CNTT và Quản lý Quy trình Kinh doanh tại Philippines.

Telkom Indonesia, một tập đoàn viễn thông đa quốc gia, và người lọt vào danh sách ở hạng mục lớn là doanh nghiệp nhà nước Indonesia duy nhất đạt được giải thưởng này trong hai năm liên tiếp. Điều này củng cố cam kết của họ trong việc cung cấp môi trường làm việc hợp tác, bao gồm và hướng đến nhân viên.

Top 30 ở hạng mục đa quốc gia:

1. DHL Express

17. Hilti

2. Hilton

18. Capella Hotels and Resorts

3. Cisco

19. Coats

4. Maersk

20. Salesforce

5. Servier

21. Red Hat

6. Deloitte

22. Dow Chemical

7. Medtronic

23. American Express

8. Chalhoub Group

24. Landmark Group

9. Ericsson

25. Adobe

10. Cadence

26. Stryker