Cựu giám đốc nhận án tử hình sau khi đầu độc người sáng lập công ty game nổi tiếng Trung Quốc Yoozoo Games

(SeaPRwire) –   Một cựu giám đốc tại Yoozoo Games đã bị tuyên án tử hình vào thứ Sáu trong vụ đầu độc năm 2020 của người sáng lập công ty trò chơi điện tử nổi tiếng của Trung Quốc, có liên kết với Game of Thrones và bộ phim mới, “The Three-Body Problem”.

Xu Yao đã đầu độc thức ăn của người sáng lập công ty Lin Qi vào tháng 12 năm 2020 do mâu thuẫn trong việc điều hành kinh doanh, Tòa án Nhân dân Khu vực Thượng Hải thứ nhất cho biết.

Lin, người 39 tuổi, qua đời khoảng 10 ngày sau. Xu bị bắt vài ngày sau khi Lin qua đời.

Bốn người khác bị ốm nhưng không chết sau khi Xu đầu độc đồ uống trong văn phòng từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2020 do mâu thuẫn với hai người trong số họ, tòa án cho biết trong tuyên bố.

Yoozoo sở hữu quyền phim của “The Three-Body Problem”, một bộ ba tiểu thuyết khoa học viễn tưởng bán chạy nhất của Trung Quốc, và Xu đứng đầu một công ty con chịu trách nhiệm kinh doanh liên quan đến nó, theo các báo cáo của truyền thông Trung Quốc.

Vào tháng 9 năm 2020, công ty đã cấp quyền cho Netflix sản xuất chuyển thể bộ ba tiểu thuyết, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin vào thời điểm đó.

Yoozoo, còn được gọi là Youzu Interactive, đã phát triển “Game of Thrones: Winter Is Coming”, dựa trên bộ phim truyền hình.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.