Curaçao, St. Maarten sẽ phát hành đồng tiền chung trong năm nay

(SeaPRwire) –   Một đồng tiền chung mới sẽ được ra mắt vào năm nay cho các quốc gia thành viên Curaçao và St. Maarten hơn một thập kỷ sau khi họ trở thành tự trị trong Vương quốc Hà Lan, theo một báo cáo ngân hàng gần đây.

Guilder Caribbean sẽ thay thế Guilder Hà Lan-Antilles như được quy định bởi một cải cách hiến pháp khu vực vào tháng 10 năm 2010 đã thay đổi tình trạng chính trị của Curaçao và . Họ có tự trị về các vấn đề nội bộ, nhưng vua Hà Lan vẫn là nguyên thủ quốc gia và giám sát quốc phòng và ngoại giao.

Đồng tiền mới sẽ được giới thiệu trong nửa sau năm 2024, theo báo cáo hàng năm mà Ngân hàng Trung ương và St. Maarten công bố vào cuối năm ngoái.

Đồng tiền mới sẽ chứa các tính năng bảo mật cải tiến và sẽ lưu hành cùng với đồng tiền hiện tại trong ba tháng sau khi giới thiệu, ngân hàng tuyên bố.

Cư dân trên cả hai hòn đảo sẽ có thể đổi đồng Guilder Hà Lan-Antilles hiện tại sang đồng tiền mới trong vòng 30 năm với tỷ giá ngang bằng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.