Benito con voi di chuyển đến nhà mới ở miền trung Mexico sau hành trình dài hơn 1.000 dặm

(SeaPRwire) –   Sau chiến dịch của các nhà môi trường, Benito con trường trâu rời khỏi và điều kiện thời tiết cực đoan của nó Chủ nhật tối và định hướng đến công viên bảo tồn ở trung tâm Mexico, nơi khí hậu giống hơn với môi trường sống tự nhiên của nó và đã là nhà của những con trường trâu khác.

Các nhóm môi trường đã lên tiếng mạnh mẽ về điều kiện phải đối mặt của Benito tại vườn thú thành phố ở Ciudad Juarez, đối diện với , nơi thời tiết mùa hè quá nóng và nhiệt độ sụt giảm mạnh trong mùa đông.

Một cần cẩu đã cẩn thận nâng lên một bình chứa chứa con trường trâu lên xe tải trong khi người dân thành phố yêu quý con vật nói lời chia tay đắng ngọt. Một số nhà hoạt động hô lên: “Chúng tôi yêu bạn, Benito.”

“Chúng tôi hơi buồn khi nó rời đi. Nhưng điều đó cũng mang lại niềm vui lớn … Điều kiện thời tiết không phù hợp với nó,” Flor Ortega, 23 tuổi, nói rằng cô đã dành cả đời mình để thăm Modesto con trường trâu, đã ở vườn thú trong hai thập kỷ trước khi chết vào năm 2022, và sau đó là Benito, đến vào tháng Năm.

Việc chuyển giao không thể đến kịp hơn, chính xác khi một đợt gió lạnh mới sắp ập đến khu vực.

Benito sẽ lên đường trong hành trình 1.200 dặm và khoảng 50 giờ trên đường đến nhà mới của mình, công viên Safari châu Phi ở bang Puebla. Khách tham quan đi qua công viên trên xe địa hình để quan sát động vật như trên một chuyến du ngoạn.

Bình chứa, hơn 5 mét, được thiết kế riêng cho Benito, và con trường trâu được phép quen thuộc với nó trong cuối tuần, Frank Carlos Camacho, giám đốc công viên, nói.

Đầu con vật nhô lên qua đỉnh bình chứa lớn bằng gỗ và kim loại, nhưng một khung cho phép một tấm che phủ lên Benito và cách nhiệt nó khỏi gió lạnh, mưa cũng như tiếng ồn và cảnh quan di chuyển nhanh.

“Con trường trâu có đôi mắt to lớn và đạt chiều cao để có thể tìm kiếm kẻ thù trên thảo nguyên và chúng tôi phải ngăn chặn điều đó để nó không có nguồn căng thẳng,” Camacho nói trong một video đăng trên mạng xã hội.

Bên trong bình chứa là rơm, cỏ lúa mạch, nước và rau quả, và thiết bị điện tử sẽ theo dõi nhiệt độ và cho phép kỹ thuật viên thậm chí nói chuyện với con vật.

Bên ngoài, Benito sẽ được bảo vệ bởi đoàn xe bao gồm các phương tiện của Cơ quan Công tố Môi trường Liên bang và .

“Nó sẽ bình tĩnh, nó sẽ đi rất tốt. Chúng tôi đã làm điều này nhiều lần,” Camacho nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.