Đài ABC News dẫn lời cảnh sát trưởng hạt Jackson Darryl Forte cho biết vụ xả súng xảy ra tại bãi đậu xe nằm về phía Đông Nam TP Kansas lúc khoảng 4 giờ 30 phút sáng 25-6. 

Khi cảnh sát tới hiện trường, họ tìm thấy 3 nạn nhân, bao gồm 2 người đàn ông và một phụ nữ, chết trong bãi đậu xe và trên một con phố. 

Năm người bị thương được chuyển đến bệnh viện bằng xe cứu thương hoặc xe riêng và được cho là không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. Ảnh: KMBC-TV

Cảnh sát trưởng Forte nói rằng theo thông tin sơ bộ, nhiều người đã tập trung tại bãi đậu xe kể trên khi xảy ra vụ xả súng. Các nhà điều tra đang thu thập bằng chứng và lời khai của nhân chứng. 

Cảnh sát cũng rao thưởng 25.000 USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp bắt được nghi phạm. Hiện chưa rõ động cơ của hắn.

Những người thiệt mạng bao gồm 2 người đàn ông Nikko Manning, 22 tuổi và Camden Brown, 27 tuổi, còn người phụ nữ tên Jasity “Jas” Strong, chết vào dịp sinh nhật lần thứ 28.  

Một nhân chứng cho hay cô nghe thấy hơn 40 tiếng súng. 

Ảnh: Kcstar.com

Thống kê của Sở cảnh sát Kansas cho thấy số vụ giết người ở thành phố này đã tăng 28% trong năm nay. Tính từ đầu năm 2023 đến hiện tại, cảnh sát Kansas đã điều tra 91 vụ giết người, tăng 20 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

  • Mỹ: Xả súng tại tiệc sinh nhật tuổi 16, hơn 24 người thương vong

Thị trưởng TP Kansas Quinton Lucus đăng tải một tin nhắn trên mạng xã hội Twitter hôm 25-6, nội dung chia buồn với gia đình của những người thiệt mạng, đồng thời thắc mắc về lý do đám đông tập trung tại bãi đậu xe khi xảy ra vụ xả súng.

Thị trưởng Lucus cho biết thêm tổng cộng 13 người bị bắn tại TP Kansas qua đêm, bao gồm một người thiệt mạng trong kỳ nghỉ ngắn ngày.


Phạm Nghĩa