Tạp chí Sentinel dẫn lời các nguồn tin giấu tên cho biết 7 người thiệt mạng trong vụ xả súng, trong đó có cả hung thủ. Trong khi đó, kênh WISN dẫn những thông tin chưa được xác thực cho là có ít nhất hai người thiệt mạng.

Theo đài CNN, cảnh sát TP Milwaukee cho biết sẽ họp báo về vụ việc lúc 19 giờ (giờ địa phương) ngày 26-2 và số thương vong vẫn chưa được xác nhận.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Sở cảnh sát ở TP Milwaukee cho biết trên mạng Twitter rằng cảnh sát đang điều tra một vụ nghiêm trọng và khuyến cáo người dân tránh xa hiện trường gần trung tâm thành phố.

Theo cảnh sát khu vực, hiện không còn mối đe dọa nào.

Về phía công ty nước giải khát Molson Coors, công ty này cho biết: “Có một vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở của chúng tôi và công ty đang hợp tác chặt chẽ với cảnh sát. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của nhân viên và sẽ cung cấp thông tin khi có thể”.

Hiện trường bị phong tỏa. Ảnh: WITI

Trong khi đó, đài WBBM-TV đưa tin kẻ xả súng là nhân viên vừa bị sa thải trước đó trong ngày. Người này đã trở lại nhà máy với một khẩu súng và bộ giảm thanh rồi bắn các đồng nghiệp cũ.

Tay súng có thể đã xâm nhập vào công ty bằng thẻ tên bị đánh cắp. Lực lượng khẩn cấp gồm hàng chục xe cảnh sát, các đội đặc vụ, xe bọc thép và một số xe cấp cứu nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Theo đài CNN, Tổng thống Donald Trump đã gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân trong vụ xả súng.


Xuân Mai (Theo Reuters, RT, CNN)