Phía Triều Tiên đã có phản ứng sau khi Tổng thống Trump cho biết gần đây ông nhận được “lá thư tốt đẹp” từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và mối quan hệ hai nước đang rất tốt.

Trong khi đó, hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho hay: “Ông Trump có thể đã đề cập đến thư từ từng được trao đổi trước đây. Chúng tôi không chắc. Tuy nhiên, gần đây nhà lãnh đạo Kim Jong-un không gửi lá thư nào cho Tổng thống Trump”.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cáo buộc ông Trump đề cao mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo và lợi dụng điều đó cho các mục đích chính trị.

Triều Tiên cho rằng gần đây ông Kim không gửi thư cho ông Trump. Ảnh: White House

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng mối quan hệ giữa lãnh đạo hai nước không phải là vấn đề chỉ để đánh lạc hướng hay sử dụng sai cho các mục đích riêng.

Hai nhà lãnh đạo trước đây từng trao đổi thư từ. Gần đây nhất vào tháng 3, ông Trump đã gửi thư đáp lại ông Kim, trong đó khen ngợi phản ứng của lãnh đạo Triều Tiên trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới (Covid-19) và bày tỏ ý định hợp tác về vấn đề này.

Theo NK News, Triều Tiên nhận xét lá thư từ ông Trump là dấu hiệu của mối quan hệ đặc biệt và bền chặt giữa cá nhân hai nhà lãnh đạo bất chấp những bất đồng gần đây.

Đến nay Triều Tiên khẳng định nước này chưa có ca nhiễmCovid-19 nào.


Xuân Mai (Theo Reuters, NK News)