Bà Paetongtarn (36 tuổi, con gái út của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và cháu gái cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra) thông báo về việc làm mẹ trên các tài khoản Facebook và Instagram cá nhân, kèm hình ảnh đứa trẻ.

Đây là đứa con thứ hai của bà Paetongtarn.

Hãng Reuters dẫn nội dung nội dung đăng tải: “Xin chào, tên con là Prutthasin Suksawat, biệt danh Thasin. Cảm ơn mọi người đã giúp đỡ. Trong vài ngày tới, chờ mẹ con hồi phục trước, rồi con sẽ gặp báo chí”.

Bà Paetongtarn Shinawatra cùng chồng và con trai mới sinh. Ảnh: Facebook

Trong bài đăng trên Twitter ngày 1-5, ông Thaksin cho biết rất vui mừng chào đón đứa cháu thứ 7 của mình. Ông Thaksin viết: “Tất cả cháu của tôi đều được sinh ra trong thời gian tôi ở nước ngoài. Cho phép tôi chăm sóc các cháu của mình ngay khi tôi bước sang tuổi 74 vào tháng 7”.

Ông Thaksin và bà Yingluck lần lượt bị lật đổ sau các cuộc đảo chính vào năm 2006 và 2014. Cả hai hiện sống lưu vong để tránh các cáo buộc tại quê nhà.

Ngay cả khi sắp sinh con, bà Paetongtarn vẫn tích cực vận động tranh cử tại các thành trì ở vùng nông thôn của đảng Pheu Thai – tổ chức chính trị do gia đình bà sáng lập

Bà Paetongtarn, biệt danh Ung Ing, thuộc đảng Pheu Thai và luôn đứng đầu hoặc thứ 2 trong các cuộc khảo sát về sự ủng hộ đối với các ứng viên thủ tướng trước kỳ bầu cử ngày 14-5. Một ứng viên khác cũng tranh vị trí dẫn đầu là ông Pita Limjaroenrat của đảng Tiến lên.

Bà Paetongtarn Shinawatra trong chiến dịch vận động bầu cử vào tháng trước. Ảnh: EPA-EFE

Những cuộc khảo sát gần đây cho thấy Thủ tướng Prayuth Chan-ocha của đảng Quốc gia Thái Lan thống nhất (UTN) gặp nhiều bất lợi. Ông lần đầu cầm quyền vào năm 2014 sau khi đảo chính lật đổ bà Yingluck. Theo quy định, ông chỉ có thể cầm quyền thêm 2 năm nếu thắng cử.

Ông Prayuth trở thành thủ tướng dân sự sau cuộc bầu cử năm 2019. Đảng UTN mà ông Prayuth làm chiến lược gia trưởng ưu tiên cam kết tranh cử tập trung vào sự phát triển của một nền kinh tế cơ sở vững mạnh, cải thiện chất lượng sống của người dân, tập trung vào nông dân.

Ông Prayut xếp ở vị trí thứ 4 trong cuộc thăm dò vào giữa tháng 4 về ứng cử viên thủ tướng được yêu thích, với 13,72% cử tri được hỏi ủng hộ.


Huệ Bình