Thủy thủ nhiễm virus đã bị cách ly và đưa ra khỏi tàu. Những người tiếp xúc với thủy thủ này được giám sát theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết.

Một thủy thủ khác cũng cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng không ở trên tàu.

Hiện nay, thủy thủ trên tàu USS Nimitz đã được cách ly để tránh lây nhiễm chéo và toàn bộ thủy thủ đoàn sắp được xét nghiệm Covid-19.

Tàu sân bay USS Nimitz. Ảnh: Wikipedia

USS Nimitz trở thành tàu sân bay thứ 4 của Hải quân Mỹ có thành viên mắc Covid-19.

Trước đó, tàu sân bay USS Theodore Roosevelt ở Thái Bình Dương cũng có 150 thủy thủ mắc Covid-19. Con tàu hiện cập cảng ở đảo Guam và hàng ngàn thủy thủ đã được sơ tán và cách ly bên trong các khách sạn trên đảo.

Hai tàu sân bay khác – USS Ronald Reagan đang được bảo trì tại Nhật Bản và USS Carl Vinson đang bảo trì ở bang Washington – cũng có các trường hợp thủy thủ nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo hướng dẫn của Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ, các chỉ huy tàu hải quân giữ thủy thủ trên tàu để giảm thiểu phơi nhiễm Covid-19, trong nỗ lực tối đa hóa khả năng sẵn sàng chiến đấu và đảm bảo sức khỏe của lực lượng”.

Ông John Fage, phát ngôn viên Hạm đội 3, không đề cập đến hoạch triển khai của tàu USS Nimitz hoặc tàu USS Theodore Roosevelt ở Thái Bình Dương. ” Điều đó thuộc về vấn đề an ninh của Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ. Chúng tôi không thể nói về các cuộc tập trận, hoạt động hoặc di chuyển của các con tàu trong tương lai” – ông nói.


Gia Minh (Theo Politico)