Khi coi lại video an ninh, ông Steven Adigrati, chủ cửa hàng Lestyle nói rằng ông ta bị sốc bởi tội phạm quá “rành nghề và lì lợm”.

Sau khi phá một lỗ trên cửa sổ của cửa hàng thời trang cao cấp ở Phố Little Collins, tên trộm dành gần 3 giờ để cố gắng móc đồ trang sức trị giá  800 AUD ra khỏi cổ của một ma-nơ-canh.

Cửa hàng dùng miếng ván gỗ để che đi vết kính bị bể. Ảnh:Jean Edwards

Cảnh sát cho biết tên trộm sử dụng hai cây gậy có kích thước khác nhau để xoắn cho được chiếc vòng cổ mang biểu tượng Medusa (đây là nữ thần tóc rắn Medusa của thần thoại Hy Lạp và được hãng thời trang Versace chọn làm biểu tượng) vào khoảng 2 giờ sáng.

“Anh ta đi qua lại hai lần với một cần câu và một cái móc để tạo một lỗ nhỏ trên cửa sổ sau đó cố móc ra chiếc vòng cổ đó”.

Chiếc vòng cổ tên trộm đánh cắp. Ảnh: Jean Edwards

Ông Adigrati cho biết tên trộm có thể đã không nhận ra chiếc vòng cổ tương đối rẻ tiền.

“Chiếc vòng cổ đặc biệt này nhìn thoáng qua tưởng nó đắt giá, sự cám dỗ ở chỗ: “Mặt dây chuyền hình nữ thần tóc rắn Medusa bằng vàng, sáng của Versace” – ông nói.

Hình ảnh tên trộm trên camera an ninh. Ảnh: Twitter

Cảnh sát đã công bố đoạn phim quay cảnh tên trộm hành nghề  trên camera an ninh 

Cảnh sát trưởng Constable Bede Whitty nói vào ngày 4-3: “Hành động này khá trắng trợn và táo bạo. Tôi chưa từng thấy ai  sử dụng cần câu để thực hiện một vụ trộm”.

Người đàn ông được mô tả là người da trắng, có độ tuổi từ 40-50, cao khoảng 1,8 m, với mái tóc ngắn.

Ông ta mặc một chiếc áo len Lonsdale màu xanh và quần thể thao màu xám.


Gia Minh (Theo ABC Australia)