Câu chuyện hài hước bắt đầu hồi tuần trước, khi 2 tên trộm đột nhập một căn nhà bỏ trống gần với con phố 74th và Silver Spring Drive ở TP Milwaukee, bang Wisconsin – Mỹ.

Bọn trộm lấy đi một số đồ đạc, tổng trị giá hàng ngàn USD, bao gồm cả chiếc camera quan sát. Bọn trộm cho rằng việc thó luôn chiếc camera an ninh khiến chủ nhà không thể nộp bằng chứng cho cảnh sát.

Thế nhưng, bọn trộm đã quên tắt camera. Do đó, chủ nhà không chỉ xem được toàn cảnh vụ trộm mà còn xem luôn được cả những việc của 8 ngày sau đó của bọn chúng.

Hai tên trộm đột nhập một căn nhà bỏ trống ở TP Milwaukee, bang Wisconsin – Mỹ. Ảnh: ABC

Chuyên gia môi giới nhà đất Erica Winship cho biết căn nhà đang trong quá trình sửa chữa để bán thì vụ trộm xảy ra.

Cô Winship, người đã xem một số đoạn phim, nói với đài WISN: “Một tên trộm lấy chiếc camera và cho nó vào túi. Bọn họ không biết camera đó có thể hoạt động gần như ở bất kỳ đâu. Sau đó, khi bọn trộm đem camera về nhà, đặt trên bàn ăn, thế là mọi hành động của chúng đều bị nhìn thấy”.

Suốt 1 tuần sau đó, nhiều người vẫn có thể xem được bên trong nhà của 2 kẻ trộm, thậm chí còn nhìn rõ mặt 2 kẻ trộm vì camera vẫn chạy.

Winship kể lại: “Tôi thấy bọn họ nói chuyện về việc bán các món đồ lấy trộm được, rồi tiêu tiền thế nào”. Cô còn nói với báo Milwaukee Journal Sentinal rằng bọn trộm sử dụng ma túy và trao đổi với nhau các phi vụ đã thực hiện.

Camera ghi hình mọi sinh hoạt của bọn trộm khi ở nhà. Ảnh: WISN

Sau nhiều ngày chứng kiến các hành động, trò chuyện của bọn trộm, Winship báo cảnh sát. Cô nhận xét: “Chuyện xảy ra giống như một tập phim về những tên tội phạm ngu ngốc nhất thế giới”.

Winship cho biết những thiệt hại đối với ngôi nhà khiến cô phải chi thêm tiền và công việc sửa chữa ngôi nhà bị trì hoãn 2-3 tuần.

Những tên trộm “ngu ngốc nhất thế giới” ở Mỹ

Tám ngày sau khi vụ trộm xảy ra, Winship xác nhận chiếc camera đã bị phá hủy. Đài WISN ngày 22-3 đưa tin cảnh sát TP Milwaukee cho biết họ vẫn đang điều tra, song chưa tiến hành bắt giữ 2 tên trộm.

Theo Arlo – thương hiệu camera quan sát mà chủ nhà dùng, những camera không dây như vậy có thể tiếp tục ghi hình trong 3-6 tháng mới ngừng hoạt động.


Huệ Bình