Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) ngày 25-6 (giờ địa phương) cho biết nhân viên nói trên – không công bố danh tính – đã bị “nuốt chửng” vào một động cơ máy bay của hãng Delta Air Lines.

Hiện chưa rõ người này bị hút vào động cơ như thế nào và NTSB đang điều tra vụ việc.

Thời điểm xảy ra tai nạn thương tâm là lúc chuyến bay từ Los Angeles đến San Antonio đang lăn bánh đến cổng chờ với một động cơ vẫn bật vào tối 23-6.

Hiện trường vụ nhân viên bị cuốn vào động cơ máy bay tại sân bay San Antonio bang Texas, hôm 23-6. Ảnh: Mysanantonio.com

Truyền thông địa phương cho hay nạn nhân là nhân viên của Unifi Aviation, công ty mà Delta Air Lines ký hợp đồng để thực hiện các hoạt động mặt đất.

  • Vụ khách mở tung cửa thoát hiểm máy bay Hàn Quốc: Vì “muốn xuống nhanh chóng”

“Chúng tôi vô cùng đau buồn trước sự việc và sẽ hợp tác với chính quyền để điều tra nguyên nhân vụ việc” – hãng Delta Air Lines nhấn mạnh.

Trong khi đó, Unifi Aviation gọi sự việc là “một tai nạn thương tâm”. Đồng thời, họ khẳng định: “Từ điều tra ban đầu của chúng tôi, sự cố này không liên quan đến quy trình hoạt động cũng như chính sách an toàn của công ty”.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra việc người bị cuốn vào động cơ máy bay ở Mỹ. Cuối năm ngoái, một nhân viên mặt đất tại sân bay ở bang Alabama cũng thiệt mạng do bị cuốn vào động cơ máy bay đang hoạt động.


Bằng Hưng (Theo Sky News)