Daily Mail đưa tin vụ việc xảy ra vào chiều 25-6 (giờ địa phương). Chiếc Embraer E175 chở đầy hành khách bị sét đánh sau khi hạ cánh trong một cơn bão ở bang Arkansas – Mỹ.

Ông Jason William Hamm, người quay lại video chiếc Embraer E175 bị sét đánh trúng đuôi, nghĩ rằng tia sét đầu tiên không đánh trúng máy bay nhưng sau đó vài giây, một tia sét khác đánh trúng đuôi máy bay, tạo nên cảnh tượng gây thót tim.

Trong đoạn video, một người hét lên: “Woah”, trong khi một người khác nói: “Không hay rồi”.

Máy bay bị sét đánh trúng đuôi. Ảnh: Viral Press

May mắn là chiếc Embraer E175 không bị thiệt hại nặng và 140 người trên máy bay an toàn. Máy bay cuối cùng cũng tới cổng sau khi chờ cơn bão giảm bớt sức mạnh. Các kỹ thuật viên đã tới để đánh giá thiệt hại.

Mỹ: Máy bay chở đầy người bị sét đánh trúng trên đường băng

Trước đó, một chiếc Boeing 737 MAX cũng bị sét đánh khi ở độ cao hơn 9.000 m và chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tocumen, Panama City – Panama. Cảnh quay ghi lại từ trong buồng lái cho thấy tia sét đánh trúng mũi máy bay khi phi công đang xoay sở trong cơn bão lớn, gần như trong bóng tối hoàn toàn. 

Máy bay của hãng hàng không Lufthansa Airlines bị sét đánh. Ảnh: Twitter

  • Máy bay bị sét đánh, Nga buộc tội cơ trưởng gây ra “lửa hoả ngục”

Hồi tháng 3, 7 người nhập viện sau khi máy bay của hãng hàng không Lufthansa Airlines (Đức) từ TP Austin, bang Texas – Mỹ đến TP Frankfurt – Đức phải hạ cánh khẩn cấp ở thủ đô Washington D.C. do bị sét đánh. Máy bay giảm mạnh độ cao hơn 300 m và tín hiệu dây an toàn bị tắt. 

Hành khách trên chuyến bay số hiệu 469 kể trên của Lufthansa Airlines đã la hét hoảng loạn, xung quanh là những mảnh kính vỡ. Máy bay sau đó hạ cánh thành công tại sân bay Quốc tế Washington-Dulles vào khoảng 21 giờ tối.


Phạm Nghĩa