Tờ New York Post dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết 4 người bị bắn, 6 người bị đâm và 3 người khác bị tông xe trong một bữa tiệc đường phố ở khu vực Syracuse.

Phát ngôn viên cảnh sát Syracuse, Matthew Malinowski, nói rằng hàng trăm người đã tập trung trên đường Davis, phía Tây TP New York. Tiếng súng được nghe thấy lúc 0 giờ 22 phút ngày 11-6.

Những người bị thương bao gồm 3 người đàn ông và 10 phụ nữ trong độ tuổi từ 17-25. Theo ông Malinowski, họ đều không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát New York – Mỹ cho biết ít nhất 13 người đã bị bắn, đâm và tông xe trong một bữa tiệc đường phố sáng sớm 11-6 (giờ địa phương). Ảnh: WSYR-TV

Bữa tiệc đường phố kể trên được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội trước đó. Một người dân sống tại khu vực này cho hay ẩu đả xảy ra trước nửa đêm rồi kết thúc nhanh chóng. Tuy nhiên, 20 phút sau, một vụ ẩu đả khác xảy ra và tiếng súng vang lên.

Cảnh sát trưởng Syracuse Joe Cecile xác nhận vụ việc và cho biết các nhân viên cảnh sát tuần tra nghe thấy tiếng súng cách đó vài dãy nhà nên vội vã tới hiện trường. Những người tham dự bữa tiệc bao gồm học sinh trung học, học sinh tốt nghiệp trung học gần đây và sinh viên đại học.

Trong khi đó, vào tối 9-6, ít nhất 9 người bị thương trong vụ nổ súng ở khu phố Mission District, TP San Francisco, bang California – Mỹ, theo đài CNN. Phát biểu tại một cuộc họp báo, nhân viên cảnh sát TP San Francisco Eve Laokwansathitaya cho biết không có ai thiệt mạng.

  • Xả súng ở Mỹ, 5 người trong nhà thiệt mạng

Hồi tháng 3, đài CNN dẫn thống kê cho thấy Mỹ ghi nhận hơn 100 vụ xả súng kể từ đầu năm đến tuần đầu tiên của tháng 3-2023.

Vào năm ngoái, lưỡng đảng Mỹ thông qua luật kiểm soát súng đạn nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng nhưng tỉ lệ các vụ xả súng hàng loạt vẫn ở mức cao.


Phạm Nghĩa