Đài ANC dẫn lời người đứng đầu quận San Juan, Francis Zamora, cho biết nạn nhân bị thương được chuyển tới bệnh viện điều trị, trong khi khoảng 30 người khác đang bị tay súng cầm giữ.

Hiện trường nằm ở một trung tâm thương mại cao cấp ở thủ đô Manila. Các cửa hàng điện tử và quần áo tại trung tâm sau đó bị đóng cửa, còn những người mua sắm được sơ tán đến nơi an toàn. Vào đầu giờ chiều 2-3 (giờ địa phương), tay súng vẫn cầm giữ con tin ở bên trong.

Một nhân viên bảo vệ bất mãn do bị mất việc đã nổ súng và cầm giữ hàng loạt con tin ở thủ đô Manila – Philippines hôm 2-3. Ảnh: AP

“Hiện tại, chúng tôi đang thương lượng. Tay súng – một người đàn ông – chán nản vì trước đó bị mất việc ở trung tâm thương mại V-Mall, Greenhills. Ông ta biến mất vài ngày rồi quay trở lại hôm 2-3, cố gắng thuyết phục các nhân viên bảo vệ khác biểu tình phản đối ban quản lý. Nghi phạm dường như mang theo cả lựu đạn” – ông Zamora nói thêm.

Các nạn nhân bị thương được chuyển tới bệnh viện điều trị, trong khi khoảng 30 người khác đang bị tay súng cầm giữ.

Bên phía cảnh sát, Giám đốc Văn phòng cảnh sát miền Đông Johnson Almazan xác nhận đã có tiếng súng ở trung tâm thương mại V-Mall trước buổi trưa 2-3. Hàng ngàn người lúc đó đang mua sắm, cùng với nhân viên bán hàng và nhân viên trung tâm thương mại vội vã chạy trốn khỏi hiện trường.

Video đăng tải trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy xe cảnh sát đậu tại lối vào trung tâm thương mại, trong khi hàng trăm người hiếu kỳ đứng xem. Tất cả cửa ra vào đều bị khóa.

V-Mall là trung tâm thương mại nổi tiếng, bán từ điện thoại di động và các mặt hàng điện tử giá rẻ cho đến thương hiệu đắt tiền.

Nhiều người hiếu kỳ đứng xem vụ bắt giữ con tin. Ảnh: Facebook

Ảnh: Facebook


Phạm Nghĩa (Theo The New York Times, The Straits Times)