Tại cuộc họp báo ở thủ đô Vientiane, Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Phouthone Moungpak cho biết 2 công dân Lào nói trên có thể bị nhiễm khi ra nước ngoài. Truyền thông Thái Lan nói 2 người này là một phụ nữ 36 tuổi và một nam giới 28 tuổi.

Theo ông Moungpak, người phụ nữ là hướng dẫn viên du lịch, đã đến Vangvieng, Luang Prabang ở miền Bắc Lào và Campuchia trước khi có những triệu chứng giống Covid-19.

Người còn lại là một nhân viên khách sạn, được cho là bị nhiễm virus gây Covid-19 (gọi là SARS-CoV-2) ở Thái Lan trong lúc tham gia một khóa huấn luyện ở đó.

Một trung tâm mua sắm ở TP Yangon trở nên đông đúc sau khi nhà chức trách y tế Myanmar thông báo 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên Ảnh: Eleven Media/Asia News Network

Cả hai hiện được điều trị tại bệnh viện Mittaphab ở thủ đô Vientiane. Theo ông Moungpak, hai ca này không nghiêm trọng và tiến trình điều trị diễn ra tốt đẹp. Quan chức này nói thêm những người tiếp xúc gần với họ đã bị cách ly.

Các cơ sở y tế Lào đã xét nghiệm 131 trường hợp nghi nhiễm cho đến giờ.

Trước đó, một quốc gia Đông Nam Á khác là Myanmar vào cuối ngày 23-3 đã xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Theo Bộ Y tế và Thể thao Myanmar, 2 người này là một nam giới 36 tuổi trở về từ Mỹ hôm 13-3 và một nam giới 26 tuổi trở về từ Anh hôm 22-3.

Bộ Y tế và Thể thao Myanmar cho biết đang tìm kiếm những người có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân nói trên để đưa đi cách ly.


P.Võ (Theo Tân Hoa Xã, Inquirer.net)