Truyền thông Indonesia ngày 20-9 đưa tin quân đội nước này xác nhận chiếc xe được đăng ký với Bộ Quốc phòng và người cầm lái là một đại úy.

Bộ Quốc phòng Indonesia đang tạm giữ và điều tra hành động của người này. Sau khi cuộc điều tra hoàn tất, nghi phạm sẽ được chuyển đến trụ sở quân đội để xử lý.

Vụ việc xảy ra trên đường thu phí Jagorawi ở Tây Java, được ghi lại trong đoạn video lan truyền trên mạng internet ngày 19-9.

Đại uý kể trên lái xe ôtô màu đen với biển số màu đỏ – được cấp cho xe của chính phủ. Chiếc xe dường như cố gắng vượt một xe khác. Sau đó, viên đại uý chĩa súng ra ngoài cửa sổ về phía tài xế chiếc xe kia.

Cư dân mạng xã hội đã bày tỏ sự tức giận về hành động nguy hiểm của viên đại uý.

“Không chỉ là một sĩ quan quân đội, anh ta còn là một đại uý nhưng không thể kiểm soát được cảm xúc của mình” – một cư dân mạng xã hội Twitter viết.

Người phát ngôn Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo Subianto nói với trang tin Detikcom: “Chúng tôi thay mặt Bộ Quốc phòng xin lỗi công chúng về hành động không phù hợp này. Bộ Quốc phòng cảm ơn công chúng đã tích cực theo dõi hành động của nhân viên quân sự của chúng tôi”.

Trước đó, một vụ bê bối gây chấn động liên quan tới một trong những cảnh sát cấp cao nhất của Indonesia. Người này phải từ chức sau cuộc điều tra về cáo buộc che đậy cái chết của một cảnh sát cấp thấp hơn.


Phạm Nghĩa