Theo hãng tin PTI, chiếc xe buýt thuộc sở hữu của tư nhân đang chạy trên đường cao tốc Kota-Dausa ở huyện Bundi thì rơi xuống sông vào sáng 26-2 (giờ địa phương).

Trong số 24 nạn nhân có 11 người đàn ông, 10 phụ nữ và 3 trẻ em. Chiếc xe buýt lúc đó chở gần 30 người, khởi hành từ TP Baran và dự kiến tới TP Sawai Madhopur. Tài xế mất kiểm soát tay lái khi đi qua một cây cầu gần ngôi làng Papdi do lốp của chiếc xe buýt đột nhiên phát nổ.

Sĩ quan cảnh sát Rajendra Kumar nói với PTI qua điện thoại: “Chiếc xe buýt sau đó rơi từ cây cầu – vốn không có tường hoặc lan can – xuống sông Mej. Mười ba người chết tại chỗ, trong khi những người khác chết vì thương tích trên đường tới bệnh viện”.

Một chiếc xe buýt chở khách mời đám cưới rơi xuống sông ở bang Rajasthan – Ấn Độ. Ảnh: The Times of India

Ảnh: ANI

Vụ tai nạn xảy ra gần TP Kota, bang Rajasthan, cách thủ đô New Delhi khoảng 500 km về phía Nam. Những người bị thương được đưa đến một bệnh viện chính phủ ở Lekhari. Sau đó, bệnh nhân với thương tích nặng được chuyển sang bệnh viện ở TP Kota để điều trị thêm.

Tai nạn xe buýt chết người xảy ra khá phổ biến ở Ấn Độ. Khoảng 150.000 người tại quốc gia này thiệt mạng mỗi nămvì tai nạn giao thông, chủ yếu do tài xế lái xe ẩu, đường sá bảo trì kém và xe chở quá đông hành khách.

Vào tháng 9-2018, một chiếc xe buýt chở khách hành hương từ một ngôi đền Hindu ở vùng đồi phía Nam Ấn Độ đã lao ra khỏi đường, giết chết ít nhất 55 người.


Phạm Nghĩa (Theo PTI, AP)