Đài CNN đưa tin chiếc Boeing 737 rời TP Columbus hôm 23-4. Sau đó, phi hành đoàn báo cáo máy bay cháy động cơ do “đâm phải chim”.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết chiếc Boeing 737 phải quay trở lại điểm xuất phát và hạ cánh an toàn. Không có người nào trên máy bay bị thương. FAA tuyên bố đang mở cuộc điều tra về sự cố.

“Đội ứng phó khẩn cấp đã giải quyết một vụ máy bay cháy động cơ sáng nay. Máy bay đã hạ cánh an toàn. Sân bay vẫn mở cửa và hoạt động bình thường” – đại diện sân bay quốc tế John Glenn Columbus viết trên mạng xã hội Twitter.

Chiếc Boeing 737 mang số hiệu 1958 khởi hành từ TP Columbus, bang Ohio đến TP Phoenix, bang Arizona – Mỹ phải quay trở lại điểm xuất phát vì cháy động cơ. Ảnh: Twitter

Một hành khách trên khoang nói với NBC 4 rằng anh và những người khác trên máy bay nghe thấy tiếng ồn ào. Một phi công được cho là nói với họ rằng máy bay đâm trúng một đàn ngỗng ngay sau khi cất cánh.

Tất cả hành khách đã được chuyển sang một chuyến bay khác vào sáng 23-4.

Theo New York Post, sự cố trên xảy ra chỉ vài ngày sau khi một máy bay khác bị cháy động cơ khi cất cánh từ sân bay Charlotte Douglas ở bang Bắc Carolina – Mỹ. May mắn không có ai bị thương. Nguyên nhân sau đó được xác định là do động cơ bị trục trặc.

Hồi tháng 3 năm nay, một máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) cũng buộc phải quay trở lại điểm xuất phát do đâm phải chim, khiến động cơ bốc cháy và khói ngập trong khoang.

Chuyến bay số hiệu 3923 của Southwest Airlines khởi hành từ sân bay quốc tế Jose Marti, thủ đô Havana – Cuba, đến Fort Lauderdale, bang Florida – Mỹ vào sáng 5-3 đã bị chim đâm vào động cơ và mũi máy bay ngay sau khi cất cánh, khiến một động cơ bốc cháy.

Video do hành khách quay lại cho thấy khói ngập trong khoang và mặt nạ dưỡng khí bung xuống. Hành khách la hét trong hoảng loạn và máy bay phải quay trở lại sân bay quốc tế Jose Marti, cuối cùng hạ cánh an toàn.

Chiếc Boeing 737 mang số hiệu 1958 khởi hành từ TP Columbus, bang Ohio đến TP Phoenix, bang Arizona – Mỹ phải quay trở lại điểm xuất phát vì cháy động cơ. Nguồn: Twitter


Phạm Nghĩa