Cô Kylie Hey đang lái xe trên đường vào khoảng 8 giờ 30 sáng 16-5 thì trông thấy một cô bé khoảng 3 tuổi mặc bộ đồ ngủ ướt đẫm, bẩn thỉu và đang cố nhét đá vào miệng. Lo lắng cho sự an nguy của đứa trẻ, cô liền dừng xe lại.

Cô nhận thấy đứa trẻ đang ở phía bên kia hàng rào ven đường, bên trong Trường tập bắn quân sự Greenbank đã đóng cửa từ lâu.

Đứa trẻ lúc đó đang rất lạnh và đầy vết kiến cắn. Ảnh: Courier-Mail

“Cô bé lúc đấy đang nhặt đá nhét vào miệng, toàn thân dính đầy bùn và có vết kiến cắn ở khắp người” – cô Hey kể với tờ Courier-Mail. Sau khi nắm được tay cô bé từ bên kia hàng rào, cô Hey gọi điện báo cảnh sát.

Một người phụ nữ khác tên Sarah Ransley cũng để ý thấy cô Hey và bé gái trong lúc lái xe đưa con đến trường. Ban đầu, bà Ransley nghĩ đó là 2 mẹ con đang dừng xe để đi vệ sinh. Tuy nhiên, một trong những đứa con của bà nhận ra bé gái đang ở phía sau hàng rào nên bà quyết định quay xe lại giúp đỡ.

Thêm vài xe nữa hành động tương tự cho tới khi có một xe đem theo thang dừng lại.

Những người dân cùng nhau hỗ trợ cứu bé. Ảnh: Courier-Mail

Bà Ransley kể rằng sau khi cứu được cô bé, mọi người cởi bỏ bộ quần áo ướt sũng và quấn bé vào một chiếc khăn ấm, rồi cho bé ăn.

  • Úc: Bé 2 tuổi đuổi theo rắn độc, phát hiện điều kinh dị

“Em bé ngồi trong xe bật máy sưởi cùng các con tôi. Chúng rúc vào nhau, cùng ăn uống. Tôi chỉ biết cố gắng làm sao cho cô bé thấy ấm áp và no bụng” – bà Ransley nói.

Theo trang Yahoo News, cảnh sát đã nhận được tin báo thất lạc con từ một người mẹ ngủ quên và khi tỉnh dậy đã không thấy con đâu. Không lâu sau, người mẹ được thông báo con mình đã được tìm thấy.

Bé gái và mẹ đoàn tụ với nhau sáng cùng ngày.

“Đứa bé đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra. Sức khỏe của bé có vẻ ổn” – phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Queensland nói với Yahoo News.


Roman Nguyễn