Trên máy bay của hãng United Airlines từ TP Frankfurt – Đức đến sân bay quốc tế Dulles, bang Virginia – Mỹ ngày 22-2, các tiếp viên được máy dò khói ở phòng vệ sinh cảnh báo và họ phát hiện cô Dana Ghazi Mustafa bên trong.

Họ nói với cô này rằng hút thuốc trên máy bay là điều cấm kỵ theo quy định của liên bang và yêu cầu cô trở về chỗ ngồi, theo hồ sơ tòa án. Khi ngồi xuống, Mustafa khóc và nói với tiếp viên rằng cô đang bay về nhà để gặp gia đình nhưng họ đã chết trong một tai nạn xe hơi do một tài xế say rượu gây ra.

Sau đó, tiếp viên hàng không chuyển cô gái 27 tuổi này sang một chỗ ngồi khác để cô thoải mái hơn. Khi ngồi trên ghế được chỉ định, Mustafa liên tục đấm vào màn hình TV phía trước và ném một đồng xu vào vách ngăn.

Dana Mustafa- Kẻ đòi đốt máy bay. Ảnh: WJLA

Sau đó, cô ta đứng dậy, đi xuống phía sau máy bay với bật lửa trên tay. Các tiếp viên phát hiện và cố gắng ngăn chặn cô ta vào phòng vệ sinh nhưng bị cô ta đẩy ra. Hai cảnh sát hàng không liên bang trên máy bay tiếp ứng và còng được tay nữ hành khách bất trị sau nhiều lần bị cô ta tấn công.

Hai cảnh sát chìm nói trên cũng tìm thấy một chai vodka vơi đi phân nửa trong túi Mustafa. Đáp lại, cô này dọa đâm chết cảnh sát. Cô ta gào lên: “Tôi sẽ đâm tất cả mọi người trên máy bay rồi tự sát. Tôi là người Palestine!” – theo tài liệu của tòa án.

Khi máy bay hạ cánh ở bang Virginia, các đặc vụ FBI lập tức bắt giữ Mustafa và cô ta thừa nhận câu chuyện về cái chết của gia đình cô là một lời nói dối.

Mustafa bị buộc tội tấn công sĩ quan liên bang và phải đối mặt với hình phạt tối đa 8 năm tù nếu bị kết án.


Gia Minh (Theo Fox News)