Xinhua Silk Road: Diễn đàn nông nghiệp hữu cơ khai mạc ở Đồng Xương, phía Bắc Trung Quốc để thúc đẩy phát triển nông nghiệp chất lượng cao

BEIJING, 23 tháng 8 năm 2023 – Diễn đàn Nông nghiệp hữu cơ quốc tế Thập Đồng Sách Hà lần thứ 10 của Trung Quốc đã khai mạc tại Đồng Xương, tỉnh Sơn Tây phía Bắc Trung Quốc vào ngày 19 tháng 8.

Ảnh chụp lễ khai mạc Diễn đàn Nông nghiệp hữu cơ quốc tế Thập Đồng Sách Hà lần thứ 10 của Trung Quốc.
Ảnh chụp lễ khai mạc Diễn đàn Nông nghiệp hữu cơ quốc tế Thập Đồng Sách Hà lần thứ 10 của Trung Quốc.

Với chủ đề “Nông nghiệp hữu cơ thúc đẩy phát triển nông thôn hài hòa”, diễn đàn thu hút hơn 200 chuyên gia, học giả và nhà thực hành nổi tiếng trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ và phục hưng nông thôn.

Trong những năm gần đây, với tư cách là cơ sở cung cấp sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, sự phát triển nông nghiệp của Đồng Xương đã duy trì xu hướng tốt.

Nằm ở vùng trồng trọt tốt nhất, huyện Lăng Khâu thuộc thành phố Đồng Xương là nhà sản xuất ngũ cốc chất lượng cao quan trọng của Trung Quốc.

Kể từ năm 2013, huyện Lăng Khâu đã coi sự phát triển nông nghiệp hữu cơ là con đường quan trọng để thúc đẩy cải cách cơ cấu mặt cung nông nghiệp và hiện đại hóa nông nghiệp, và tích cực khám phá sự tích hợp của sản xuất nông nghiệp, đời sống và sinh thái.

Hiện tại, huyện đã xây dựng 30.000 mẫu đất sản xuất thực phẩm hữu cơ, bao gồm 13 cơ sở được chứng nhận hữu cơ, với diện tích được chứng nhận là 10.000 mẫu. Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp hữu cơ đã đạt 500 triệu nhân dân tệ.

Tại diễn đàn, huyện Lăng Khâu đã được trao tặng danh hiệu “Quê hương Nông nghiệp Hữu cơ” do Hội nghị Phục hưng Nông thôn Thế giới, Hội nghị Hữu cơ Trung Quốc và ủy ban tổ chức Diễn đàn Nông nghiệp Hữu cơ Quốc tế Thập Đồng Sách Hà của Trung Quốc trao tặng, và lễ ra mắt thương hiệu truyền thông toàn cầu đã được khởi động. Ngoài ra, năm huyện và quận bao gồm huyện Lăng Khâu, huyện Dương thuộc tỉnh Thiểm Tây, huyện Vạn Tài thuộc tỉnh Giang Tây, huyện Tây Xung thuộc tỉnh Tứ Xuyên và quận Tây Sơn thuộc thành phố Vĩnh Bình tại tỉnh Sơn Đông, đã ký thỏa thuận hợp tác nông nghiệp hữu cơ cấp huyện, và đưa ra tuyên bố chung về hợp tác nông nghiệp hữu cơ.

Diễn đàn Nông nghiệp Hữu cơ Quốc tế Thập Đồng Sách Hà của Trung Quốc đã được tổ chức liên tiếp 9 kỳ kể từ năm 2014, và đã trở thành hội nghị thường niên quy mô lớn và nền tảng quan trọng để trao đổi các thành tựu lý thuyết và kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ.

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/335725.html