Xinhua Con đường Tơ lụa: Lễ hội Âm nhạc Mùa hè thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết nghệ thuật ở thành phố băng giá của Trung Quốc

BẮC KINH, 23 tháng 8 năm 2023 — Lễ hội Âm nhạc Mùa hè Trung Quốc lần thứ 36 tại Cung Điện Âm nhạc Harbin đã chính thức khai mạc gần đây, thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết nghệ thuật tại thủ đô của tỉnh Hắc Long Giang ở đông bắc Trung Quốc.

Ảnh chụp vào ngày 6 tháng 8 năm 2023 cho thấy lễ khai mạc Lễ hội Âm nhạc Mùa hè Trung Quốc lần thứ 36 tại Nhà hát lớn Harbin. (Xinhua/Shi Feng)
Ảnh chụp vào ngày 6 tháng 8 năm 2023 cho thấy lễ khai mạc Lễ hội Âm nhạc Mùa hè Trung Quốc lần thứ 36 tại Nhà hát lớn Harbin. (Xinhua/Shi Feng)

Chủ tịch Liên đoàn Quốc tế Accordion (CIA) Mirco Patarini đã gửi lời chúc mừng tới sự kiện này. Ông nói rằng được mệnh danh là “Thành phố Âm nhạc”, Harbin có nền văn minh âm nhạc tuyệt vời và tích lũy văn hóa sâu sắc. Là một sự kiện âm nhạc quốc tế chuyên nghiệp và đa dạng, nó sẽ một lần nữa gây ấn tượng mạnh với các nhạc sĩ và những người yêu nhạc trên toàn thế giới.

Buổi biểu diễn âm nhạc tại lễ khai mạc liên hoan bắt đầu với On the Sun Island và bao gồm ba chương, kết hợp các hình thức nghệ thuật khác nhau, bao gồm giao hưởng, thanh nhạc, ballet và âm nhạc điện tử.

Được tổ chức chung bởi Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc và Chính quyền thành phố Harbin kể từ năm 1996, Lễ hội Âm nhạc Mùa hè Trung Quốc đã thu hút các nghệ sĩ biểu diễn từ hơn 40 quốc gia và khu vực, chẳng hạn như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, IsraelNhật Bản.

Trong suốt liên hoan, thành phố Harbin dự định tổ chức các buổi biểu diễn lưu diễn quốc gia, các cuộc thi quốc tế, các buổi biểu diễn kinh điển Trung Quốc và nước ngoài cũng như một triển lãm về thành tựu giảng dạy xuất sắc của các nhạc viện Trung Quốc. Thành phố cũng cung cấp vé miễn phí cho các nhà hát, phòng hòa nhạc và bảo tàng âm nhạc để cung cấp cho công dân những trải nghiệm nghệ thuật sống động trong suốt sự kiện.

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/335714.html