Vụ tấn công bắn súng ban đêm tại bệnh viện Mexico khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có bác sĩ

Một vụ tấn công bắn súng vào ban đêm nhằm vào một bệnh viện ở phía bắc Mexico đã khiến bốn người thiệt mạng, trong đó có một bác sĩ, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng nửa đêm thứ Năm ở thủ phủ Culiacan của bang Sinaloa. Bang này là quê hương của băng đảng ma túy cùng tên.

Cảnh sát tiểu bang cho biết ít nhất ba tay súng đã cố xông vào bệnh viện, nhưng hai người đã thiệt mạng trong một trận đấu súng với lực lượng an ninh. Bác sĩ rõ ràng đã bị bắn trúng đạn lạc.

Một tên tấn công thứ ba bị thương, nhưng đã vật lộn với một cảnh sát khi hắn ta đang được đưa đến một bệnh viện khác. Tên bị thương đã cướp súng của cảnh sát và bắn vào đầu mình, cảnh sát nói.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng những tay súng đã xông vào bệnh viện để tiêu diệt một bệnh nhân đã bị thương trong một trận đấu súng trước đó. Tuy nhiên, văn phòng công tố viên tiểu bang cho biết họ chưa thể xác nhận điều đó.

Sinaloa đã chứng kiến các phe phái khác nhau của băng đảng ma túy Sinaloa, bao gồm các con trai của tên buôn ma túy bị giam cầm Joaquín “El Chapo” Guzmán, các thành viên khác trong gia đình và trùm ma túy kỳ cựu Ismael “El Mayo” Zambada chiến đấu lẫn nhau.

Các vụ tấn công của tay súng băng đảng ma túy nhằm vào xe cứu thương và bệnh viện trong khi săn lùng những kẻ thù bị thương là một vấn đề nhức nhối ở Mexico.