Vụ tai nạn xe tải tốc độ cao làm chết 18 người ở Cộng hòa Dân chủ Congo, cảnh sát nói

(SeaPRwire) –   Một chiếc xe tải đi với tốc độ cao đã mất kiểm soát và lao xuống vực ở , làm chết 18 hành khách trên xe và làm bị thương hơn mười người khác, cảnh sát cho biết.

Chiếc xe tải “chở đầy hàng hóa và chở nhiều hành khách” trên một tuyến đường chính ở vùng xa xôi Kasangulu thuộc huyện Kongo Central vào Chủ nhật khi nó rơi xuống vực, theo lời của Kasangulu Benjamin Banza.

“Thi thể được tìm thấy từ vực đã được chuyển đến nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Kasangulu, trong khi những người bị thương, bao gồm sáu trường hợp nặng và 15 trường hợp nhẹ hơn, đang được điều trị tại bệnh viện,” Banza nói vào tối Chủ nhật.

Chiếc xe tải bị hư hỏng nặng và vẫn chưa thể được lấy ra khỏi vực, Banza nói, thêm rằng tốc độ quá mức được nghi ngờ là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Đi quá tốc độ là nguyên nhân phổ biến gây ra các vụ tai nạn dọc theo các tuyến đường chính ở Congo, nơi các quy tắc giao thông thường không được tuân thủ.

Vụ tai nạn Chủ nhật đã đặt ra những lo ngại mới về an toàn giao thông ở khu vực Kongo Trung, nơi thường xuyên ghi nhận những thảm kịch như vậy. Các quan chức địa phương đã hứa sẽ giáo dục các tài xế và thực thi luật giao thông để phản ứng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.